Porsche giới thiệu dịch vụ sạc điện kỹ thuật số cho dòng xe điện

(XE-VIETNAM.COM) - Nhà sản xuất xe thể thao hiện cung cấp nền tảng kỹ thuật số kết nối toàn diện quy trình sạc điện. Công nghệ sạc tiên tiến dành cho dòng xe plug-in và dòng xe điện với tên gọi “Dịch vụ sạc điện Porsche” đã có mặt tại một số thị trường.

1,457

Dòng xe điện thể thao đầu tiên của Porsche mang tên Taycan

Porsche ra mắt xe điện thể thao ý tưởng Mission E Cross Turismo

Dịch vụ này sẽ tìm kiếm các trạm sạc phù hợp và sử dụng dữ liệu lưu trữ trung tâm để thực hiện thanh toán – xuyên quốc gia và sử dụng nhiều loại ngoại tệ. Ứng dụng tương thích miễn phí cùng hệ thống định vị Porsche sẽ chỉ dẫn khách hàng đến trạm sạc phù hợp.

Ứng dụng tương thích miễn phí cùng hệ thống định vị Porsche.

“Bên cạnh các dòng xe hấp dẫn, việc xây dựng cơ sở hạ tầng sạc điện thân thiện với người sử dụng là mấu chốt để đạt đến sự thành công lâu dài trong công nghệ di động điện”, ông Detlev von Platen, thành viên HĐQT phụ trách bộ phận Kinh doanh và Tiếp thị tại Porsche AG cho biết.

Thông tin địa điểm, tính khả dụng của trạm sạc và chi phí sạc được cung cấp theo thời gian thực thông qua ứng dụng.

Tại trạm sạc, người dùng xác nhận danh tính thông qua trình quét mã QR của ứng dụng hoặc bằng “Thẻ ID Porsche” được cấp miễn phí sau khi người dùng hoàn thành việc đăng ký dịch vụ.

Dịch vụ sạc điện hiện có tại Đức, Áo, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, và Phần Lan và sẽ dần mở rộng đến các quốc gia khác từ cuối năm 2018. Tại Đức, chi phí sử dụng “Dịch vụ sạc điện Porsche” mỗi tháng là 2,50 euro.

Ngoài ra, còn có thêm chi phí khác trong quá trình sạc điện tùy theo người dùng và lượng điện sử dụng. Ứng dụng này hiện có sẵn và có thể tải xuống trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành của iOS và Android.

Dịch vụ này áp dụng cho tất cả các dòng xe hybrid và dòng xe vận hành hoàn toàn bằng điện, không chỉ giới hạn với các dòng xe Porsche. Người dùng có thể đăng ký tại www.porsche.com/connect-store.

Bảo Thạch (TGX)

Comments are closed.