Dòng xe điện thể thao đầu tiên của Porsche mang tên Taycan

(XE-VIETNAM.COM) – Nằm trong dự án Mission E, mẫu xe điện đầu tiên của Porsche sẽ được sản xuất vào năm tới sẽ mang tên Taycan. Tên này mang ý nghĩa “chú ngựa trẻ dũng mãnh“, tương đồng với hình tượng chú ngựa ở vị trí trung tâm trong biểu tượng Porsche ra đời từ năm 1952.

2,172

“Dòng xe điện thể thao mới này của chúng tôi rất mạnh mẽ và đáng tin cậy, đây là phương tiện có thể vận hành bền bỉ trên quãng đường dài và biểu trưng cho sự tự do”, ông Olive Blume, Chủ tịch HĐQT của Porsche AG cho biết.

Cái tên đậm chất phương Đông cũng là lời tuyên bố cho sự ra mắt của dòng xe điện thể thao đầu tiên mang triết lý của Porsche. Việc công bố tên gọi của mẫu xe đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện này là một phần trong chuỗi hoạt động kỷ niệm “70 năm xe thể thao” của Porsche.

Taycan sẽ được trang bị 2 mô-tơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu (PSM) sản sinh công suất trên 600 mã lực (440 kW) giúp xe tăng tốc đến 100 km/giờ dưới 3,5 giây và đạt 200 km/giờ chưa đến 12 giây. Đây là mức hiệu suất chưa từng đạt được ở các mẫu xe điện trước đó: Có thể khởi động nhiều lần liên tiếp mà không bị giảm hiệu suất, và phạm vi vận hành tối đa của xe hơn 500 km theo tiêu chuẩn NEDC.

Sự xuất hiện của mẫu xe điện Taycan nằm trong kế hoạch của Porsche. Hãng xe thể thao Đức đã đầu tư hơn 6 tỷ euro vào phương tiện vận hành bằng điện đến năm 2022, tăng gấp đôi so với kế hoạch ban đầu của công ty. Trong 3 tỷ euro bổ sung, khoảng 500 triệu euro sẽ được đầu tư vào việc phát triển các phiên bản của mẫu xe Taycan, khoảng 1 tỷ euro dành cho điện hoá và hybrid hoá các mẫu xe hiện tại, hàng trăm triệu để mở rộng nhà máy, cùng khoảng 700 triệu euro để phát triển những công nghệ mới, cơ sở hạ tầng các trạm sạc điện và công nghệ di động thông minh.

Sự kiện kỷ niệm “70 năm xe thể thao Porsche”

Porsche đang tổ chức lễ kỷ niệm với nhiều hoạt động xuyên suốt năm 2018. Vào cuối tuần ngày 16 và 17 tháng 6, Porsche sẽ mời các nhân viên, người dân địa phương và khách hàng tiềm năng đến tham dự buổi lễ được diễn ra ở khuôn viên bên trong và xung quanh của nhà máy ở Stuttgart. Sự kiện này sẽ bao gồm các hoạt động dành cho người tham dự ở mọi độ tuổi, tham quan nhà máy, thưởng thức âm nhạc, ẩm thực, buổi phát sóng trực tiếp cuộc đua 24 giờ Le Mans và trận thi đấu World Cup giữa đội Đức và Mexico.

Bảo Thạch (TGX)

Comments are closed.