banner 1

Honda Việt Nam khánh thành trung tâm đào tạo an toàn giao thông tại TP.HCM [+video]

697

(XE-VIETNAM.COM) – Vào sáng ngày 20/3 vừa qua, Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng trung tâm đào tạo an toàn giao thông. Đây là trung tâm thứ hai của HVN sau trung tâm tại Vĩnh Phúc. Được thiết kế hiện đại, đầy đủ các khu vực chức năng theo tiêu chuẩn quốc tế của Honda và tuân thủ triệt để các yêu cầu theo quy định của pháp luật Việt Nam, trung tâm này sẽ triển khai các chương trình đào tạo lái xe đa dạng từ cơ bản tới nâng cao dành cho xe 2 bánh gồm xe máy và mô tô.

Toạ lạc tại số 228D, đường Man Thiện, Tp. Thủ Đức, TP.HCM, trung tâm đi vào hoạt động với 2 mục tiêu: Đào tạo kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn và sẽ trở thành trung tâm kiểu mẫu về đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe mô tô hạng A1 và A2.

Hướng tới mục tiêu đầu tiên, HVN đã đầu tư xây dựng đồng bộ cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình và phương pháp đào tạo khoa học với đội ngũ hướng dẫn viên chất lượng cao. Khách hàng tham gia học tại trung tâm sẽ được đào tạo kiến thức và phương pháp lái xe an toàn từ cơ bản đến nâng cao một cách chuyên nghiệp.

Ông Koji Sugita, Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam.

Ông Koji Sugita, Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam chia sẻ: “Đầu tiên, TP.HCM là thị trường xe máy lớn nhất và rất quan trọng tại Việt Nam. Hiện tại, chúng tôi đã có Trung tâm đào tạo ATGT ở Hà Nội vì chúng tôi có trụ sở chính hoạt động tại đây. Nhưng chúng tôi luôn đau đáu cần phải mở Trung tâm đào tạo ở TP.HCM càng sớm càng tốt. Và hôm nay, chúng tôi tự hào công bố thành lập trung tâm đào tạo An toàn giao thông thứ 2 tại nơi đây. Xem xét đến số lượng lớn người hâm mộ xe máy tại TP.HCM, chúng tôi không chỉ mong muốn đào tạo cấp giấy phép lái xe mô tô mà còn muốn truyền đạt kỹ năng lái xe an toàn cho những người đam mê xe máy. Như vậy, chúng tôi có thể đóng góp nhiều hơn nữa vào văn hóa xe máy tại Việt Nam.

Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách – Uỷ ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi lễ.

Với tổng diện tích lên đến 4.500 m2, trong đó 4.000 m2 được đầu tư cho sân thực hành với mặt đường chất lượng cao, được thiết kế thành các khu đào tạo chuyên biệt như: khu vực thực hành phanh, kỹ thuật phản xạ, giữ thăng bằng, cua vòng, đường gồ ghề, zíc zắc. Đặc biệt, Trung tâm còn chú trọng đầu tư 2 phòng đào tạo với máy tập lái xe an toàn (Riding trainer) tiên tiến giúp khách hàng trải nghiệm tình huống nguy hiểm một cách an toàn. Đây cũng là nội dung đào tạo độc đáo và mới chỉ được triển khai duy nhất tại các Trung tâm đào tạo An toàn giao thông của Honda Việt Nam.

Trung tâm nhằm hướng tới mục tiêu đào tạo kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn, mang lại niềm vui cầm lái trọn vẹn cho tất cả những người lái xe.

Để nâng cao trải nghiệm và niềm vui cầm lái cho học viên, trung tâm trang bị hơn 40 xe máy Honda các loại, bao gồm 500cm3, 350cm3 và dưới 175cm3, cùng đội ngũ hướng dẫn viên dày dạn kinh nghiệm được đào tạo bài bản bởi các chuyên gia của Trung tâm đào tạo An toàn giao thông Honda Nhật Bản và các hướng dẫn viên của Honda Việt Nam.

Đội ngũ hướng dẫn viên dày dạn kinh nghiệm được đào tạo bài bản.

Không chỉ có vậy, trung tâm còn hướng tới mục tiêu thứ hai là trở thành trung tâm kiểu mẫu về đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe mô tô hạng A1 và A2 trong tương lại. Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cấp giấy phép lái xe tại khu vực phía Nam.

Trung tâm cũng hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm kiểu mẫu về đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe mô tô, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cấp giấy phép lái xe tại khu vực phía Nam.

Là một trong những nhà sản xuất ô tô, xe máy hàng đầu tại Việt Nam, nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đào tạo an toàn giao thông, Honda Việt Nam nỗ lực thực hiện các giải pháp đồng bộ, cam kết chung tay cùng Chính phủ nhằm hiện thực hóa mục tiêu quốc gia về an toàn giao thông “KHÔNG có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ” vào năm 2045 và hướng tới mục tiêu của Honda toàn cầu “KHÔNG có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến Xe máy và Ô tô Honda” vào năm 2050.

Bảo Thạch (X&XH)

Comments are closed.