banner 1

Porsche ra mắt phiên bản thứ 4 của Panamera tại triển lãm Paris

889

Mẫu xe plug-in hybrid mới của Porsche có thể khởi động cùng chế độ vận hành hoàn toàn bằng điện và không hề tạo ra khí thải trong phạm vi 50 km với tốc độ tối đa là 140 km/giờ.

Phiên bản Panamera này còn là một phiên bản xe thể thao dưới vóc dáng saloon sang trọng. Chiếc Porsche với hệ thống dẫn động bốn bánh toàn phần này đạt vận tốc tối đa 278 km/giờ và cung cấp mô-men xoắn 700Nm, tăng tốc từ 0-100 km/giờ chỉ trong 4,6 giây.

Công suất của hệ thống điện đạt được lên đến 340 kW (462 mã lực) và mức tiêu thụ nhiên liệu là 2,5 lít/100 km theo tiêu chuẩn NEDC cho các mẫu xe plug-in hybrid, tương ứng với lượng khí thải CO2 là 56 g/km.

panamera-4e-hybrid-1

Tương tự như trên 918 Spyder, sức mạnh của động cơ điện trên Panamera – 100 kW (136 mã lực) và mô-men xoắn 400 Nm – có thể đạt được ngay khi người lái nhấn ga. Ở phiên bản tiền nhiệm, bàn đạp ga cần phải được nhấn sâu ít nhất 80% để giải phóng sức mạnh bổ sung từ hệ thống điện. Giờ đây, động cơ xăng và động cơ điện tương tác hài hòa một cách hoàn hảo ngay từ đầu.

Cùng với bộ ly hợp của động cơ xăng V6, động cơ điện truyền tín hiệu cho mô-đun hybrid thế hệ mới của Porsche. Ngược lại với hệ thống điện thủy lực của phiên bản trước đó, bộ ly hợp trên Panamera mới được dẫn động bởi ly hợp truyền động điện tử (ECA), nhờ vậy thời gian phản hồi ngắn hơn.

panamera-4e-hybrid-2

Như trên các phiên bản khác của dòng xe Panamera thế hệ thứ hai, hộp số tự động 8 cấp ly hợp kép của Porsche (PDK) hoàn toàn mới, với thời gian sang số cực nhanh và hiệu quả, được sử dụng để dẫn động trực tiếp vào hệ dẫn động bốn bánh toàn phần.

Động cơ điện được cung cấp năng lượng thông qua hệ thống pin lithium-ion làm mát bằng dung dịch. Và cho dù khả năng lưu trữ năng lượng của pin (bộ pin này được gắn tích hợp dưới sàn khoang hành lý) thực tế đã được tăng từ 9,4 đến 14,1 kWh nhưng trọng lượng vẫn giữ nguyên. Hệ thống pin điện áp cao chỉ cần 5,8 giờ để sạc đầy với nguồn điện 230 Vôn, 10 Ampe và chỉ mất 3,6 giờ để sạc đầy nếu lựa chọn sử dụng bộ sạc tùy chọn 7,2 kW và nguồn điện 230 Vôn, 32 Ampe thay cho bộ sạc 3,6 kW tiêu chuẩn trên chiếc Panamera.

panamera-4e-hybrid-8

Điểm nổi bật của mẫu Panamera này là màn hình hiển thị và khái niệm điều khiển mới được thiết kế theo tiêu chuẩn khoang lái tiên tiến của Porsche với bảng điều khiển cảm ứng và màn hình hiển thị cấu hình riêng. Hai màn hình kỹ thuật số 7 inch nằm hai bên của đồng hồ vòng tua hình thành khoang lái có tính tương tác, và trái ngược với các phiên bản khác của dòng xe, Panamera 4 E-Hybrid có cụm đồng hồ đo năng lượng được thiết kế để hoạt động phù hợp với hệ thống hybrid.

Màn hình cảm ứng đa chức năng 12,3 inch hoạt động như một bảng điều khiển PCM trung tâm và thiết bị hiển thị. Người lái có thể truy cập vào các mục khác nhau của hệ thống thông tin hybrid trên cả bảng điều khiển và trong cụm đồng hồ.

panamera-4e-hybrid-7

Khách hàng có thể trải nghiệm mọi cảm giác lái với gói kích hoạt chế độ thể thao (Sport Chrono Package), bao gồm cả một nút chuyển đổi chế độ tích hợp trên vô-lăng là một phần trong bộ trang thiết bị tiêu chuẩn trên phiên bản Panamera 4 E-Hybrid. Các chế độ này bao gồm chế độ lái “Thể Thao” (Sport) và “Thể Thao Cao Cấp” (Sport Plus) và các chế độ hybrid chuyên biệt bao gồm “E-Power”, “Hybrid Auto”, “E-Hold” và “E-Charge”.

Porsche Panamera 4 E-Hybrid sẽ được ra mắt chính thức tại triển lãm ô tô Paris từ ngày 1-16/10/2016. Tuy nhiên, khách hàng có thể đặt hàng mua xe ngay từ bây giờ.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.