banner 1

Hơn 1 triệu xe Audi đến tay khách hàng trong 7 tháng

927

Cùng với mức tăng trưởng doanh số này, trong tháng 7 Audi đã bán 149.000 xe, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ba khu vực chính trong việc tăng trưởng này là: Bắc Mỹ tăng trưởng 5,9%, Châu Á – Thái Bình Dương tăng 4,4% và Châu Âu tăng 1,5%.

Đặc biệt, Audi A4 mới chính là mẫu xe bán chạy nhất trên toàn cầu, đóng góp vào doanh số của Audi với khoảng 30.450 xe bán ra và tăng trưởng 14,9%.

“Hiện tại chúng tôi đang đối mặt với rất nhiều thử thách về kinh tế và chính trị tại các thị trường chính. Mặc dù những tình trạng khó khăn chung này đang ngày càng tăng lên nhưng nhu cầu toàn cầu đối với các mẫu xe Audi vẫn được duy trì ổn định,” – ông Dietmar Voggenreiter, thành viên ban quản trị, phụ trách khối Bán hàng & Marketing của Audi AG cho biết.

Ông nói thêm: “Ở cả ba khu vực kinh doanh chủ chốt của chúng tôi – Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á-Thái Bình Dương – chúng tôi đã có kế hoạch tốt để bù đắp những biến động toàn cầu.”

Thị trường châu Âu tuy hơi bị xáo trộn nhưng doanh số bán hàng của Audi từ tháng 1 tới tháng 7 đã đạt được khoảng 523.650 xe, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong 7 tháng qua, Audi cũng là thương hiệu duy nhất trong cuộc đua tranh khốc liệt đạt được doanh số tăng trưởng ở thị trường Hoa Kỳ. Từ tháng 1 đến nay, Audi đã giao 115.298 xe đến khách hàng tại Mỹ, tăng trưởng 3,6%.

Audi A4 - resize
Audi A4 mới

Doanh số tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng tăng từ đầu năm đến nay với khoảng 392.000 xe, tăng 4%. Tại đây Audi đã đạt mức tăng trưởng mạnh nhất tại 20 thị trường hàng đầu bao gồm cả Việt Nam.

Viễn cảnh tích cực của Audi tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang tiếp tục duy trì ở thị trường Trung Quốc (tăng 6,5%) và Việt Nam (tăng 43%) với những mẫu bán chạy là Audi Q3, Q5 và Q7.

Doanh số tại Việt Nam từ tháng 1 tới tháng 7 cũng tăng hơn 40%.

“Mẫu Audi Q7 tiếp tục phá vỡ kỷ lục tại Việt Nam giúp doanh số xe Audi giao tới tay khách hàng từ tháng 1 tới tháng 7 năm 2016 đạt mức cao nhất tăng hơn 40%”, ông Laurent Genet – Tổng giám đốc nhà nhập khẩu Audi tại Việt Nam chia sẻ.

Trong khi đó, “Sự ra mắt thành công của phiên bản Audi A4 mới tại Hà Nội vào tháng 6 vừa qua cũng đã đóng góp mạnh mẽ tới sự phát triển doanh số của Audi Việt Nam nửa đầu năm nay”, ông Trần Tấn Trung – Tổng giám đốc nhà phân phối Audi tại Việt Nam kết luận.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.