banner 1

Thiết kế trưởng Bentley về đầu quân cho Hyundai

913

Với kinh nghiệm thiết kế xe sang, ông Lee sẽ là người chịu trách nhiệm chính về chiến lược thiết kế cũng như đưa ra những cải tiến về thiết kế nội thất, ngoại thất, màu sắc và chất liệu của Hyundai nói chung và thương hiệu Genesis nói riêng cùng với phó chủ tịch cấp cao Luc Donckerwolke.

“Những thiết kế táo bạo và sự phát triển đáng kinh ngạc của Hyundai luôn khiến tôi tự hào là người Hàn Quốc khi làm việc tại nước ngoài. Giờ đây, tôi muốn đóng góp 1 phần công sức trong việc sáng tạo những thiết kế đẳng cấp hàng đầu thế giới cho Hyundai và thương hiệu Genesis”, ông Sang-Yup Lee chia sẻ.

Sang-Yup Lee được biết đến là ngôi sao thiết kế trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp đại học Hongik chuyên ngành điêu khắc tại Hàn Quốc và trường thiết kế California, Lee đã bắt đầu sự nghiệp của mình tại trung tâm thiết kế Pininfarina và Porsche.

Năm 1999, Lee gia nhập General Motors và thiết kế các mẫu xe concept như Camaro Concept, mẫu xe sau đó được chuyển thể thành mẫu xe biểu tượng Bumblebee trong bộ phim Transformers, và mẫu xe concept Corvette Stingray.

Sau đó, Lee đã tham gia vào tập đoàn Volkswagen với vị trí thiết kế trưởng phụ trách thiết kế Volkswagen, Audi, Porsche và Lamborghini. Cuối năm 2012, Lee trở thành chịu trách nhiệm phát triển ngoại thất và xu thế mới cho Bentley.

“Phó giám đốc Lee đã chứng minh năng lực là một trong những nhà thiết kế hàng đầu thế giới. Triết lý thiết kế của anh ấy theo đuổi những thách thức và cải tiến phù hợp với mục tiêu Hyundai”, phó chủ tịch cấp cao Luc Donckerwolke cho biết.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.