Honda Việt Nam tổ chức VCK hội thi “Sinh viên lái xe ô tô an toàn”

432

Chương trình đã được phát động bởi Công ty Honda Việt Nam, Uỷ ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục – Đào tạo từ đầu tháng 4/2017 tại Đại học Thái Nguyên, nhằm thực hiện mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao kiến thức và kĩ năng điều khiển ô tô an toàn trong sinh viên, hạn chế vi phạm TTATGT, góp phần kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh niên và cộng đồng.

hvn-sv (2)
Một tiết mục sân khấu hóa tại vòng chung kết

Đây cũng đồng thời là chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe ô tô an toàn có quy mô đầu tiên mà Honda Việt Nam tiên phong tổ chức cho các bạn sinh viên tại Việt Nam. Trong năm đầu tiên phát động, chương trình được triển khai đến các bạn sinh viên thuộc các khoa của đại học Thái Nguyên.

Sau hơn 1 tháng triển khai vòng sơ khảo với hình thức thi trực tuyến qua website, với 9.911 bài dự thi trên tổng số hơn 16.000 sinh viên chính quy (chiếm 60%) của ĐH Thái Nguyên, đây là con số hết sức ấn tượng vượt lên trên kỳ vọng ban đầu của ban tổ chức.

hvn-sv (5)
Đội đạt giải nhất: ĐH Kinh tế & QTKD Thái Nguyên

Sau vòng sơ khảo, ban tổ chức đã chọn ra 4 đội, mỗi đội gồm 5 thành viên có chất lượng bài dự thi xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

Vòng chung kết được tổ chức dưới hình thức thi sân khấu hóa tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông, kiến thức, kĩ năng lái xe an toàn và các tính năng lái xe an toàn của xe ô tô, bao gồm 4 phần thi lần lượt là: “Đoán ý đồng đội”, “Nhanh tay nhanh trí”, “Bứt phá thành công” và “Nắm lấy vinh quang”.

hvn-sv (1)
Đội giải nhì: ĐH Công nghiệp Kỹ thuật Thái Nguyên

Kết quả chung cuộc:

  • Giải Nhất: Đội thi đại diện cho Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên nhận được 5 chuyến du lịch Nhật Bản dành cho 5 thành viên của đội và 1 chuyến dành cho ban giám hiệu đi cùng với trị giá 50 triệu đồng/chuyến.
  • Giải Nhì: Đội thi đại diện cho Đại học Kĩ thuật Công nghiệp Thái Nguyên nhận được 5 xe máy Honda Wave RSX 110cc dành cho 5 thành viên của đội với trị giá hơn 19 triệu đồng/xe.
  • Giải Ba: 2 Đội thi đại diện cho Khoa Ngoại Ngữ – Đại học Thái Nguyên và Đại học Y Dược Thái Nguyên. Mỗi đội nhận được 5 chiếc Ipad dành cho 5 thành viên của  đội với trị giá 10 triệu đồng/chiếc.

hvn-sv (3)

Ngoài ra, 20 thành viên của 4 đội xuất sắc vào vòng chung kết còn nhận được 20 suất học bổng “Học và thi lấy GPLX ô tô” do Công ty Honda Việt Nam tổ chức với trị giá 10 triệu đồng/suất.

Bảo Thạch (TGX)

Comments are closed.