banner 1

Đội đua Renault ra mắt xe đua F1 R.S.17

1.225

Được phát triển từ mẫu R.E.17 và hệ thống truyền động Renault Sport Racing, chiếc R.S.17 mang những cải tiến vượt bậc và khác biệt so với R.S.16. Đội ngũ kỹ thuật đã phải nghiên cứu lại toàn bộ bản thiết kế để có thể đáp ứng những quy định mới của F1.

Đây là mẫu xe F1 đầu tiên được Renault Sport Racing thiết kế trọn vẹn từ 2 cơ sở Estone (Anh) và Viry-Châtillion (Pháp).

Buổi giới thiệu có sự góp mặt của ông Thierry Koskas – Phó chủ tịch điều hành tập đoàn Renault, ông Jérôme Stoll – chủ tịch Renault Sport Racing, ông Cyrol Abiteboul – tổng giám đốc Renault Sport Racing, cùng ban quản lý và các tay đua chính thức của Renault Sport Formula One Team.

“R.S.17 là chiếc xe đầu tiên mà Enstone và Viry lên kế hoạch và phát triển một cách hoàn thiện, chúng tôi rất tự hào về lần hợp tác đầu tiên này. Đây là một chiếc xe tuyệt vời. Mục tiêu 2017 của chúng tôi rất rõ ràng. Chúng tôi hy vọng có một bước tiến đáng kể trong các hoạt động và kết quả các vòng đua. Vị trị thứ 5 ở hạng mục Vô địch dành cho nhà sản xuất động cơ là điều mà chúng tôi hướng đến”, ông Jérôme Stoll, chủ tịch Renault Sport Racing chia sẻ.

renault-sport (6)

Mẫu R.S.17 được giới thiệu bởi 2 tay đua Nico Hülkenberg và Jolyon Palmer. Bên cạnh đó, Sergey Sirotkin chính thức ra mắt với tư cách tay đua thứ 3 đồng thời là tay đua dự bị, Alain Prost tiếp tục là cố vấn đặc biệt của Renault Sport Racing.

Các hoạt động của Renault Sport Academy cũng được giới thiệu trong dịp này. Các tay đua của Renault Sport Academy – Jack Aitken, Max Fewtrell, Jarno Opmeer và Sun Yue Yang, do Renault Sport Racing tài trợ sẽ tham dự một loạt chiến dịch trong năm 2017.  Jack thi đấu tại giải GP3 Series, trong khi đó Max, Jarno và Sun được xếp vào giải Formula Renault Eurocup.

“Chúng tôi đã bố trí một cách hoàn hảo từng bước đi trong năm 2017. Chiếc R.S.17 là thành quả sau rất nhiều giờ lao động tại cả hai trụ sở nghiên cứu và chế tạo. Đây là một chiếc xe mà chúng tôi có thể tự hào. Chúng tôi có một đội đua chất lượng, và chúng tôi  rất vui mừng khi Nico và Sergey sẽ đồng hành cùng Jolyon trong năm nay”, Cyril Abiteboul, TGĐ Renault Sport Racing phát biểu.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.