banner 1

Vina Mazda thu hồi hơn 16.000 xe Mazda3 tại Việt Nam

965

16.038 xe Mazda3 trong diện thu hồi lần này là phiên bản sử dụng động cơ Skyactiv 1.5L và 2.0L, bao gồm cả hai phiên bản 4 cửa (sedan) và 5 cửa (hatchback) được lắp ráp tại nhà máy Vina Mazda có thời gian sản xuất từ ngày 9/12/2014 đến ngày 1/11/2016.

Thời gian dự kiến triệu hồi bắt đầu từ ngày 16/11/2016, và dự kiến kết thúc chương trình triệu hồi vào ngày 30/6/2017.

Trong thông cáo, Vina Mazda cho biết: Sau khi được Tập đoàn Mazda Nhật Bản (MC) thông báo về việc phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông xe Mazda3 hoạt động không đúng, với trách nhiệm của nhà sản xuất, lắp ráp phân phối xe du lịch thương hiệu Mazda tại Việt Nam và nhằm đảm bảo an toàn và yên tâm cho khách hàng khi sử dụng xe, Vina Mazda đã có công văn gửi đến Cục Đăng kiểm Việt Nam thông báo thực hiện chương trình triệu hồi “Cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông”.

mazda3-1
Mazda3 mới được trưng bày tại triển lãm ô tô Việt Nam 2016

Sau khi được sự chấp thuận của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Vina Mazda tổ chức chương trình triệu hồi các xe Mazda3 nêu trên để “Cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông” bằng thiết bị chuyên dụng của Mazda. Thời gian thực hiện trên mỗi xe dự kiến mất khoảng 10 phút/xe. Tất cả các xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được tiến hành cập nhật phần mềm miễn phí.

Ngoài ra, Tập đoàn Mazda Nhật Bản cũng cho biết, vấn đề phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông hoạt động không đúng không ảnh hưởng đến các thiết bị trong hệ thống vận hành cũng như khả năng hoạt động của các hệ thống an toàn khác trên xe.

Cho tới thời điểm hiện tại, Vina Mazda chưa ghi nhận bất cứ sự cố nào liên quan tới vấn đề này.

 Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.