banner 1

Thương hiệu xe KAMAZ tham gia Vietnam Motor Show 2016

6.220

8 mẫu xe mà Kamaz mang đến triển lãm ô tô Việt Nam 2016 gồm các dòng như sau: xe vận chuyển xăng dầu từ 23.000 – 25.000 lít, bốn trục Kamaz 6540; xe đầu kéo Kamaz 6460; các xe ben ba trục, bốn trục và xe ben ba cầu; các xe tải thùng 3 trục, 4 trục và xe tải thùng gắn cẩu.

Các mẫu xe được giới thiệu lần này đều hướng tới mục tiêu mang đến hiệu quả kinh tế nhất cho khách hàng kinh doanh vận tải tại thị trường Việt Nam.

vms-kamaz-7

Có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1978, tính đến nay Kamaz đã tiêu thụ được hơn 35.000 xe tại đây thông qua nhà phân phối là công ty Tân Đại Tây Dương (trụ sở: A59 – A60, Phú Thuận – Quận 7 – Tp.HCM) với hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Liên Bang Nga.

Sản phẩm của Kamaz dành cho thị trường Việt Nam rất phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu của ngành vận tải hàng hóa tại đây. Sau gần 50 năm liên tục đổi mới và hoàn thiện, hiện nay Kamaz được xếp hạng là nhà sản xuất xe tải đứng thứ 8 trên thế giới.

Kamaz đã không ngừng nghiên cứu và phấn đấu để mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ và giải pháp tốt nhất, đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, hiệu quả kinh tế cao cho kinh doanh vận tải.

vms-kamaz-3

Có trụ sở đặt tại Naberezhnye Chelny, Tatarstan – Liên bang Nga, Kamaz hiện là một tập đoàn với 150 thành viên, với 12 tổ hợp sản xuất nhà máy thành viên, đồng thời là đối tác tin cậy và mạnh mẽ với hơn 200 nhà sản xuất thiết bị chuyên dùng khác nhau.

Năng lực sản xuất hàng năm của Kamaz hiện nay là: 60.000 xe tải, 85.000 cụm động cơ tổng thành và 1.500 xe buýt với thị phần tại Nga đạt 45% (2014). Năm 2012, Kamaz đã đạt mốc sản xuất 2 triệu xe tải.

Hiện nay, Kamaz hợp tác với các nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới như: Daimler (Đức) trong sản xuất xe tải nặng, với ZF (Đức) trong sản xuất hộp số, Cummins (Mỹ) trong sản xuất động cơ, Knorr Bremse (Đức) trong sản xuất phanh và với Federal Mogul (Mỹ) để sản xuất bộ hơi.

vms-kamaz-6

Kamaz sản xuất các loại xe tải và xe chuyên dùng cung cấp cho tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế gồm hơn 40 dòng xe chuyên dùng với hơn 300 mẫu xe các loại bao gồm:

+ Các loại xe tải hạng trung có tải trọng lên trục đến 7 tấn.

+ Các loại xe tải có toàn bộ các cầu chủ động với tải trọng lên trục đến 8 tấn: có công thức bánh xe 4×4, 6×6, 8×8.

+ Các loại xe vận tải (xe tự đổ, xe tải thùng) với tải trọng lên trục đến 9 tấn.

+ Các loại xe đầu kéo với tải trọng lên trục đến 13,5 tấn.

+ Các loại xe tải hạng nặng với tải trọng lên trục đến 13 tấn: với các loại xe có công thức bánh xe 4×2, 6×4, 8×4.

Ngoài ra, Kamaz còn có đa dạng, đủ các dòng xe vận tải, như xe ben, tải thùng, đầu kéo, xe cơ sở cho mục đích chuyên dùng như tải cẩu, xe bồn xăng dầu, bồn nhựa đường, xe tưới nước kiêm cứu hỏa và xe cứu hỏa chuyên nghiệp.

vms-kamaz-1

Đặc biệt, Kamaz cung cấp tới 85% nhu cầu các loại phương tiện vận tải cho quân đội Liên bang Nga với các loại xe vận tải quân, vận tải thiết bị khí tải khác nhau. Kamaz cũng là một trong những nhà cung cấp lớn nhất về xe quân sự cho các nước trên thế giới.

Thị phần xuất khẩu hiện nay của KAMAZ tại:

– Châu Á: 49,6%

– Châu Phi: 2,8%

– Châu Mỹ la tinh: 10,9%

– Châu Âu: 36,7%

vms-kamaz-8

Tại Việt Nam, xe Kamaz được phân phối bởi Tân Đại Tây Dương gồm xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga, và một số mẫu bồn, thùng được sản xuất tại Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn của cục đăng kiểm.Tân Đại Tây Dương có mạng lưới các chi nhánh và đại lý trải rộng khắp cả nước và đang từng bước xây dựng dày đặc mạng lưới này.

Khách hàng tin dùng các thế hệ xe Kamaz mới vì nhiều ưu điểm như: tiêu hao nhiên liệu thấp, động cơ mạnh mẽ và bền bỉ, sử dụng công nghệ lắp lẫn nên dễ thay thế và sửa chữa, một chi tiết phụ tùng có thể sử dụng cho nhiều mẫu xe Kamaz.

Từ ngày 5-9/10/2016, khách hàng khu vực phía Bắc có thể đến tham quan gian hàng của Kamaz (khu vực ngoài trời) tại triển lãm ô tô Việt Nam đang diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế, số 91 Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.