banner 1

“Ngày hội chăm sóc xe máy” miễn phí lần đầu tiên đến Kiên Giang

279

(XE-VIETNAM.COM) – Trong hai ngày 12-13/8 tới đây, “Ngày hội chăm sóc xe máy” miễn phí sẽ dừng chân tại Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Sự kiện hội tụ 4 thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng trong lĩnh vực linh kiện là: Dầu nhờn Idemitsu, Lốp IRC, Bugi NGK và dây Curoa Mitsuboshi dưới sự đồng hành cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UB ATGTQG).

Là những đơn vị cung cấp linh kiện, thiết bị chất lượng cho xe máy trên toàn thế giới, 4 nhãn hàng NGK, Idemitsu, IRC và Mitsuboshi đã mang đến “Ngày hội chăm sóc xe máy” tại khắp các tỉnh thành trên cả nước trong thời gian vừa qua với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, nhiệt huyết, cùng kiến thức chuẩn về chăm sóc và bảo dưỡng phương tiện.

Trong hai ngày 12 & 13/8 tới đây, chương trình sẽ lần đầu tiên dừng chân tại Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, nhằm tổ chức chăm sóc xe máy miễn phí, cung cấp cho người tham gia kiến thức chuẩn về bảo dưỡng, bảo vệ phương tiện. Tất cả đều được cung cấp miễn phí để đồng hành cùng lãnh đạo và người dân Kiên Giang trong việc đảm bảo an toàn giao thông.

4 bước chăm sóc miễn phí trong “Ngày hội chăm sóc xe máy” tại Kiên Giang

Qua nhiều năm tổ chức, Ban tổ chức ngày hội đã tiếp xúc với hàng chục nghìn người điều khiển phương tiện, số hoá dữ liệu chi tiết, nên càng hiểu hơn những vấn đề thường gặp của người dân khi sử dụng xe gắn máy.

Trong “Ngày hội chăm sóc xe máy” lần này, Ban tổ chức tiếp tục nhân rộng mô hình chăm sóc xe máy toàn diện với 4 bước quan trọng:

  • Bước 1: Kiểm tra và chăm sóc Bugi: Các kĩ thuật viên Bugi NGK sẽ tiến hành kiểm tra và vệ sinh bugi xe máy theo tiêu chuẩn Nhật Bản, giúp xe khởi động nhanh, dễ dàng và êm ái hơn. Song song đó, chủ phương tiện được hướng dẫn cách tính thời gian để thay bugi định kỳ, với mỗi 8.000 km để đảm bảo lái xe an toàn.
Nhân viên công ty Niterra kiểm tra bugi NGK.
  • Bước 2: Kiểm tra và chăm sóc dây curoa: Trong lần đồng hành thứ hai cùng Ngày hội chăm sóc xe máy, Mitsuboshi mang đến những đội ngũ lành nghề và am hiểu thiết bị truyền lực bánh xe, giúp xe vận hành bền bỉ.
Kiểm tra dây curoa.
  • Bước 3: Kiểm tra chất lượng dầu nhớt: các kỹ thuật viên từ Idemitsu sẽ kiểm tra và đánh giá chất lượng dầu nhớt trong động cơ bằng các thiết bị chuyên dùng với công nghệ đặc biệt từ Nhật Bản.
Kiểm tra và đánh giá chất lượng dầu nhớt.
  • Bước 4: Kiểm tra và chăm sóc lốp xe: Nhiều năm liền cùng hành trình của người Việt, nhà sản xuất lốp IRC hiểu hơn hết địa hình, khí hậu và thói quen của người dùng, để từ đó đưa ra những bài kiểm tra, đánh giá và lời khuyên hữu ích cho chủ phương tiện.
Kiểm tra và chăm sóc lốp xe.

Số hoá và hàng loạt trò chơi hấp dẫn tiếp tục được đưa đến Ngày hội lần này

Nếu nói về “Ngày hội chăm sóc xe máy”, không thể không kể đến hệ thống công nghệ thông tin hiện đại đứng sau mỗi sự kiện. Nhờ đó, ban tổ chức liên tục lắng nghe và gỡ rối những vấn đề của người dùng và đưa ra hàng loạt giải pháp thiết thực, gần gũi, để người dân có thể tiếp cận thông tin về an toàn phương tiện một cách nhanh chóng và dễ hiểu nhất.

Thông qua các trò chơi đố vui, kiến thức an toàn, hành vi lái xe, người tham dự vừa được nhận quà, vừa cập nhật kiến thức về phương tiện, các quy định mới nhất.

Sau 22 sự kiện xuyên suốt Việt Nam, từ Hà Nội, TP. HCM, đến các tỉnh thành như Nghệ An, Hải Phòng, Đà Lạt, An Giang, … hơn 15.000 phương tiện đã được bảo dưỡng miễn phí, gần 30.000 người tham dự được tiếp cận thông tin chuẩn về an toàn giao thông và vận hành xe máy đúng cách, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường từ phương pháp đúng và phù hợp.

Với công nghệ mỗi ngày một hiện đại, Ngày hội chăm sóc xe máy đã trở thành một “thương hiệu” chăm sóc xe máy đáng tin cậy, miễn phí, luôn tích cực đồng hành cùng các cơ quan và người dân trong hành trình “Think bike” – nâng cao ý thức lái xe. Chương trình cũng đồng hành với Ủy ban An toàn Giao Thông Quốc Gia ủng hộ các trẻ em ở địa phương chịu ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Khi 4 thương hiệu Nhật Bản đồng hành & hưởng ứng An toàn giao thông và biến đổi khí hậu

“Ngày hội chăm sóc xe máy” (Motorbike Care Day) diễn ra nhằm hưởng ứng Nghị quyết số 35-NQ/TU của Ban thường vụ tỉnh Kiên Giang về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm trật tự, ATGT trên địa bàn tỉnh.

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Kiên Giang, từ đầu năm đến nay, địa bàn tỉnh xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông, giảm về số vụ, số người chết so với năm 2022, nhưng tăng số người bị thương. Đồng thời, thực hiện đồng bộ các giải pháp kiềm chế, giảm tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn đã được tỉnh tiếp tục triển khai.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, nhiệt độ trái đất đang nóng dần lên , mưa cực đoan do biến gây ra lũ lụt ở nhiều nơi trên thế giới, Việt Nam cũng gánh chịu tình trạng mưa bão ở nhiều địa phương. Ngày 17/7 vừa qua, Kiên Giang đón bão số 1 năm 2023, với mưa nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to, đợt mưa diện rộng trên khu vực tỉnh Kiên Giang, có khả năng ngập nước hoặc hư hại, ảnh hưởng đến độ bền và an toàn xe lưu thông. Các chuyên gia Nhật Bản khuyến cáo người dân nên kiểm tra phương tiện thường xuyên, định kỳ để đảm bảo lưu thông ổn định, hạn chế tình trạng máy hỏng hóc khi đang di chuyển.

Bảo Thạch (X&XH)

Comments are closed.