Giải gôn MercedesTrophy 2019 bước vào vòng chung kết quốc gia

215

(XE-VIETNAM.COM) – Ngày 8/6/2019, hơn 220 gôn thủ cùng hội ngộ tại sân gôn Tân Sơn Nhất, TP.HCM để tham dự vòng chung kết quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2019. 7 gương mặt xuất sắc nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự CK Châu Á tại Úc vào tháng 8/2019, và gôn thủ xuất sắc nhất sẽ bước tiếp vào CK Thế Giới tại Đức vào tháng 10/2019.

Chính thức khởi tranh từ tháng 8/2018, mùa giải MercedesTrophy Việt Nam lần thứ 17 năm 2019 đã thu hút hơn 5.000 gôn thủ trên khắp cả nước tham gia so tài tại 23 vòng đấu loại.

MercedesTrophy được tổ chức đầu tiên trên thế giới từ năm 1989 và tại Việt Nam từ năm 2002 đến nay và trở thành sân chơi quen thuộc của cộng đồng gôn thủ Việt.

Bên cạnh các giải có chất lượng chuyên môn cao, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã hướng đến một hệ thống giải vòng loại rộng khắp về mặt địa lý và có sức lan tỏa. Ngoài ra, MBV cũng đặc biệt hỗ trợ đến các giải gôn từ thiện và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. MBV cũng đã tài trợ 37 xe Mercedes-Benz cho các giải thưởng HiO ở các giải vòng loại của mùa giải năm nay nhằm tăng sự hấp dẫn.

Năm nay, sẽ có 48 giải Hole-in-One đến từ MBV và các nhà tài trợ.

Nhằm nâng cao chất lượng tổ chức, giải CK sẽ có sự điều hành của các trọng tài Quốc tế Level 3 từ R&A/USGA  (Royal & Ancient/ United States Golf Association). Ban trọng tài sẽ thực hiện khảo sát sân thi đấu và thực hiện các công tác đánh dấu (marking), từ đó ban hành Luật Địa Phương riêng của giải.

Hơn 220 gôn thủ được chia làm 2 nhóm thi đấu, bao gồm nhóm Thành tích cao (từ 23 giải vòng loại) và nhóm Khách mời. Nhóm Thành tích cao sẽ có 4 bảng bao gồm A, B, C và bảng Nữ. Nhóm Khách mời sẽ có 3 bảng A, B, C. Mỗi nhóm đấu sẽ có 1 giải Best Gross (Thành tích thực tốt nhất). Mỗi bảng đấu sẽ có 3 thứ hạng cao nhất (Thành tích căn cứ vào số gậy và handicap). Ngoài ra, có đến 8 giải Nearest to the Pin (Gần hố nhất), 2 giải Longgest Drive (Cú đánh dài nhất) và 2 giải Nearest to the Line (Gần vạch kẻ nhất). Tổng cộng, sẽ có đến 23 giải thành tích và 12 giải kỹ thuật.

Ông Choi Duk Jun, TGĐ Mercedes-Benz Việt Nam cho biết: “Tham gia CK MercedesTrophy Châu Á và Thế giới là những trải nghiệm hiếm có trong đời mà gôn thủ nào cũng mong muốn có được. Tôi chúc cho các gôn thủ sẽ thi đấu thật tốt để đạt được tấm vé danh dự này”.

Như thông lệ, CK Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2019 sẽ tìm ra 7 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam tham dự CK Châu Á MercedesTrophy 2019 tại Úc vào tháng 08/2019, và gôn thủ xuất sắc nhất sẽ bước tiếp vào CK Thế Giới MercedesTrophy 2019 tại Đức vào tháng 10/2019. Toàn bộ vé máy bay khứ hồi hạng thương gia đến Úc và Đức sẽ được đài thọ bởi Vietnam Airlines và MBV.

Dịp này, MBV và LG Việt Nam cũng ký kết ghi nhớ hợp tác chiến lược.

Vòng Chung kết (CK) 2019 sẽ càng thêm hấp dẫn với quy mô tổ chức lớn hơn và số lượng giải thưởng Hole-in-One (HiO) lớn nhất từ trước đến nay, bao gồm 7 xe Mercedes-Benz và 41 giải từ các đối tác với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.

Bên cạnh 4 chiếc Mercedes-Benz C-Class/E-Class từ MBV, các gôn thủ có thể thử vận may tại 8 hố HiO với nhiều giải thưởng giá trị, bao gồm:

* 3 xe Mercedes-Benz C-Class/GLC từ Vietnam Star Automobiles Group, Haxaco Group và Công ty Dịch vụ Uy Quân/Bảo hiểm Bưu điện PTI.
* 8 vé khứ hồi hạng thương gia của Vietnam Airlines đến các nước châu Á.
* 8 TV LG OLED 65 inch, tổng trị giá hơn 800 triệu đồng.
* 1 căn biệt thự cao cấp của Tập đoàn Novaland, trị giá 8 tỷ đồng.
* 1 thẻ thành viên trọn đời tại sân golf FLC Quảng Bình, trị giá 1 tỷ đồng.
* 1 thẻ thành viên 3 năm tại sân golf Tam Đảo, trị giá 130 triệu đồng.
* 4 bộ Nữ trang cao cấp CAO Fine Jewellery, trị giá 400 triệu đồng.
* 1 bộ gậy Honma 5-Star Staff Collection, trị giá 1 tỷ đồng và 1 bộ gậy TW747 được phân phối bởi VH Golf, trị giá 120 triệu đồng.
* 7 chai Johnnie Walker Mortlach 32, tổng trị giá 700 triệu đồng và 1 “Hành trình thượng lưu” của Johnnie Walker, trị giá hơn 1 tỷ đồng.
* 8 Bộ sưu tập điều hòa cao cấp Aikibi, trị giá 800 triệu đồng.

Thiên Phúc (X&XH)

Comments are closed.