GM tổ chức cuộc thi kỹ năng bán hàng và KTV khu vực Đông Nam Á

952

Cuộc thi Kỹ năng bán hàng và tay nghề kỹ thuật viên toàn khu vực Đông Nam Á 2017 của Chevrolet là nơi tranh tài về kiến thức, kỹ năng về ô tô của 22 kỹ thuật viên và nhân viên bán hàng giỏi nhất đến từ 10 quốc gia trong khu vực.

Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức năm 2012 dành cho các kỹ thuật viên, với mục đích nâng cao tay nghề kỹ thuật và kỹ năng trong dịch vụ hậu mãi. Kể từ đó, cuộc thi được xem như giải Olympics dành cho kỹ thuật viên và nhân viên bán hàng đến từ các đại lý của Chevrolet trong khu vực.

Năm nay, lần đầu tiên các nhân viên bán hàng từ Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Singapore và Việt Nam cũng được mời dự thi.

Với mục tiêu tăng trưởng doanh số và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, cuộc thi năm nay lần đầu tiên được tổ chức với quy mô toàn Đông Nam Á, thu hút thí sinh từ 10 nước trong khu vực. Đã có 22 thí sinh đủ điều kiên tham gia tranh tài sau khi chiến thắng cuộc thi kỹ năng trong nước năm 2016.

Các thí sinh phải trải qua hàng loạt thử thách nhằm kiểm tra kiến thức về sản phẩm, khả năng cung cấp giải pháp, kỹ năng bán hàng và trình độ kỹ thuật.

Phần kiểm tra kỹ năng bán hàng bao gồm rất nhiều chặng, từ các bài kiểm tra kiến thức trên website, lái thử trên đường đua thử nghiệm, giới thiệu sản phẩm cho đến các tình huống thực tế.

Phần thi dành cho kỹ thuật viên cũng gồm nhiều nội dung như các bài kiểm tra kiến thức trên website, chẩn đoán lỗi xe, cách thức quy trình đo lường và kiểm tra về cơ khí và điện. Các kỹ thuật viên thực hiện phần chẩn đoán trên các mẫu xe Colorado, Trailblazer, Capitva và Cruze đang được bày bán rộng rãi trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Danh hiệu kỹ thuật viên và nhân viên bán hàng xuất sắc nhất trong khu vực với giải thưởng lên đến 1.000 đô la Mỹ đã thuộc về Ginanjar Pamungkas đến từ Indonesia và Suzila Binti Aaron đến từ Malaysia.

Về đội Việt Nam, nhân viên bán hàng Phạm Thanh Thủy đã giành vị trí thứ 3 và là một trong 4 nữ nhân viên bán hàng đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi bày tỏ niềm hạnh phúc được tranh tài với những thí sinh xuất sắc nhất trong khu vực.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.