banner 1

Honda Civic 2017 được ASEAN NCAP chứng nhận an toàn 5 sao

912

Xem thêm: Honda Việt Nam giới thiệu Civic 2017, bán từ tháng 1/2017

Kết quả này là do Honda Civic thế hệ thứ 10 được trang bị hàng loạt các tính năng an toàn bị động và chủ động vượt trội trong phân khúc.

honda-civic-3

Các tính năng này gồm có: hệ thống 6 túi khí bảo vệ hành khách ở 2 hàng ghế, khung xe tương thích va chạm, hệ thống cân bằng điện tử (VSA), hệ thống hỗ trợ khởi hành lưng chừng dốc (HAS), camera lùi 3 góc quay, móc ghế an toàn cho trẻ em Isofix, cùng các hệ thống khác như ABS, EBD, BA, ESS, …

Đặc biệt, Honda Civic còn là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc C được trang bị các tính năng an toàn cao cấp như: phanh tay điện tử (EPB) lần đầu tiên trang bị trong phân khúc, chế độ giữ phanh tạm thời (BRAKE HOLD) và hệ thống khóa cửa tự động.

honda-civic-1

Được xếp hạng 5 sao cao nhất trong cả 2 bài kiểm tra va chạm trước và va chạm bên, với điểm số 14,74/16 ở hạng mục bảo vệ người lớn và 86%/100% cho hạng mục bảo vệ trẻ em, với kết này, Civic thế hệ mới đã được bình chọn là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ tốt nhất trong hạng mục bảo vệ người lớn và bảo vệ trẻ em trong giải ASEAN NCAP Prix Awards 2016.

honda-civic-2

Như vậy, Honda Civic mới đã trở thành mẫu xe thứ 3 của Honda vinh dự nhận được chứng nhận an toàn 5 sao cao nhất theo đánh giá của tổ chức uy tín này, bên cạnh Honda City và Honda CR-V.

Honda Civic mới cũng đã được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 5/10/2016, tại Triển lãm Ô tô Việt Nam – Vietnam Motor Show 2016 và sẽ công bố giá và bán ra thị trường vào tháng 1/2017.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.