banner 1

Toyota kỷ niệm 50 năm ra đời mẫu xe Corolla

982

Thông cáo báo chí của Toyota ngày 20/10/1966 viết: “Trong quá trình phát triển Corolla, các kỹ sư của Toyota đã dành nhiều năm để nghiên cứu và áp dụng những công nghệ tốt nhất cho sản phẩm này. Mẫu xe này được thiết kế để trở thành mẫu xe chủ đạo phù hợp với mọi đối tượng tại Nhật Bản.”

“Vì vậy Corolla được trang bị động cơ 1.0L gồm 4 xylanh thẳng hàng mang lại công suất 60 mã lực giúp vận hành ưu việt. Corolla được trang bị các tính năng mới, đem lại khả năng tăng tốc vượt xa so với xe Châu Âu khác trong cùng phân khúc. Corolla thật sự là một chiếc xe nhỏ nhưng có hiệu suất cao của Nhật Bản.”

Toyota Nhật Bản được thành lập vào năm 1937 với mục tiêu chung là góp phần phát triển ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản. Ba thập kỉ sau, sự ra đời của Corolla đúng vào giai đoạn bùng nổ cơ giới hóa tại Nhật Bản thời điểm đó.

corolla-gen-4
Corolla thế hệ thứ 4

Sự phát triển của Corolla được dựa trên học thuyết 80 điểm và khái niệm alpha cộng (+ α). Ý tưởng thiết kế này quy định rằng một chiếc xe phải đạt được 80/100 điểm trên trung bình, và một vài tính năng cộng (+ α) cần thiết để mang lại sự hài lòng vượt mong đợi của khách hàng.

Trong 5 thập kỷ qua, ngay cả khi Corolla đã phát triển qua 11 thế hệ, Toyota vẫn liên tục áp dụng triết lý này để những thế hệ kế tiếp luôn thành công ở Nhật Bản và trên toàn thế giới.

corolla-gen-11
Corolla thế hệ thứ 11 hiện nay

Ra đời tại Nhật Bản vào năm 1966, Corolla hiện đang được sản xuất tại 13 quốc gia, và với hơn 1,3 triệu xe đã được bán tại hơn 150 quốc gia. So với 44 triệu xe đã bán trên toàn cầu kể từ khi thành lập cho đến nay, Toyota vẫn coi Corolla là chiếc xe bán chạy nhất trên thế giới mọi thời đại.

Nhân dịp này, Toyota Nhật Bản đã ra mắt trang web đặc biệt có nhiều nội dung khác nhau về Corolla, từ những kỷ niệm của khách hàng, lịch sử của chiếc xe, những ý kiến bình luận đóng góp cho sự phát triển của mẫu xe này và hơn thế nữa. Nội dung cụ thể sẽ được đăng trong từng giai đoạn. Hãy ghé thăm trang web thường xuyên tại:

http://newsroom.toyota.co.jp/en/corolla50th/

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.