banner 1

Ford sẽ ra mắt xe hoàn toàn tự lái vào năm 2021

914

“Xu hướng của ngành công nghiệp ô tô trong một thập kỷ tới sẽ là sự tự động hóa phương tiện, và chúng ta sẽ chứng kiến những tác động vô cùng lớn của các phương tiện hoàn toàn tự lái đối với xã hội, tương tự như những gì mà các dòng xe của Ford đã làm được 100 năm trước”, Mark Fields, Chủ tịch kiêm CEO Ford, chia sẻ.

Vị CEO này cũng cho biết: “Chúng tôi cam kết mang đến những phương tiện tự lái có khả năng giúp nâng cao an toàn cho hành khách cũng như giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cho hàng triệu người chứ không phải vì mục đích chơi xe sang của một vài người.”

Để đạt được điều này, Ford đang đầu tư và hợp tác với 4 công ty khởi nghiệp trong việc phát triển các dòng xe tự lái, tăng gấp đôi đội ngũ nhân lực lại thung lũng Silicon và mở rộng khuôn viên Palo Alto lên hơn 2 lần.

Nightvision goggles
Ford đã đầu tư vào Velodyne, công ty hàng đầu về cảm biến ánh sáng và tần sóng (LiDAR) tại thung lũng Silicon với mục đích sản xuất hàng loạt các cảm biến LiDAR một cách nhanh chóng với giá thành tốt hơn.

Việc ra mắt phương tiện tự lái vào năm 2021 là một phần trong “Kế hoạch Di chuyển thông minh” của Ford –  kế hoạch sẽ giúp đưa hãng trở thành nhà tiên phong trong lĩnh vực phương tiện tự hành, kết nối, di động, trải nghiệm người dùng và phân tích dữ liệu.

Được nghiên cứu và phát triển từ hơn một thập kỷ, chiếc xe vận hành tự động hoàn toàn đầu tiên của Ford sẽ đạt cấp độ 4 theo thang đo của Hiệp hội Kỹ sư Ô tô (SAE), là chiếc xe không cần vô lăng hay bàn đạp ga, phanh.

Chiếc xe được thiết kế đặc thù dành riêng cho các dịch vụ di chuyển trả phí như dịch vụ chia sẻ phương tiện, và sẽ ra được ra mắt với số lượng lớn.

Hiện nay, Ford đang thử nghiệm những chiếc xe mang công nghệ tự lái này và sẽ tăng gấp 3 lần số lượng xe thử nghiệm để trở thành công ty ô tô sở hữu số lượng xe thử nghiệm lớn nhất, đưa con số xe sedan Fusion Hybrid tự lái tại California, Arizona và Michigan lên 30 chiếc.

Hãng dự định tiếp tục tăng số lượng xe một lần nữa lên hơn 3 lần trong năm tới.

Thiên Phúc (TGX)

 

Comments are closed.