banner 1

Lexus Việt Nam thu hồi 113 chiếc ES do lỗi bộ chấp hành phanh

930

Toyota Việt Nam, nhà phân phối Lexus cho biết,  chương trình thu hồi sẽ được bắt đầu triển khai kể từ ngày 12/5/2016 tại 2 đại lý chính thức của Lexus: Lexus Thăng Long ở Hà Nội và Lexus Trung tâm Sài Gòn.

Đây là chương trình được Toyota Việt Nam (TMV) thực hiện theo Chương trình triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) dành cho một số dòng xe.

Theo đó, tại Việt Nam, có 113 xe Lexus được TMV nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản có thể nằm trong diện bị ảnh hưởng, bao gồm: 61 xe ES 250 và 52 xe ES 350, được sản xuất trong khoảng thời gian từ 10/09/2015 – 18/02/2016.  Cụ thể như sau:

Theo như thông tin của tập đoàn TMC, những xe Lexus trên được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống điều khiển lực kéo (TRC), hệ thống điều khiển ổn định xe (VSC) và được điều khiển bởi bộ chấp hành phanh. Do vậy, nếu bộ chấp hành phanh bị lỗi sẽ dẫn đến việc điều khiển hoạt động của hệ thống ABS, TRC & VSC không chính xác, làm giảm tính ổn định xe khi vận hành, do đó, có khả năng tăng nguy cơ va chạm.

Nguyên nhân của hiện tượng trên là có khả năng gioăng chữ O bên trong cụm bơm của một số bộ chấp hành phanh bị lỗi, dẫn đến sự điều chỉnh áp suất của bộ chấp hành phanh không phù hợp, và khả năng gây ra việc điều khiển hệ thống ABS, TRC & VSC không được chính xác.

Theo dự kiến, thời gian kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh trên dòng xe Lexus ES 250 & ES350 sẽ mất khoảng 0,4 – 4,7 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Đối với những xe Lexus ES350 và ES250 nhập khẩu không chính hãng (không được nhập khẩu và phân phối bởi TMV), khi có yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để kiểm tra và xác nhận thông tin. Nếu nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh miễn phí cho khách hàng.

Ngoài mẫu xe Lexus ES250 & ES350 đã nêu ở trên, các mẫu xe khác được sản xuất và phân phối bởi TMV đều không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chương trình triệu hồi này.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.