Porsche Taycan ra mắt thêm phiên bản Cross Turismo

422

(XE-VIETNAM.COM) – Hãng xe thể thao Đức Porsche vừa mở rộng danh mục sản phẩm đối với mẫu xe ô tô thể thao thuần điện Taycan với phiên bản off-road linh hoạt. Tương tự mẫu saloon Taycan, phiên bản Taycan Cross Turismo được trang bị hệ thống điện áp 800V, đi cùng nhiều công nghệ và tính năng tương ứng.

Phiên bản Taycan Cross Turismo được trang bị hệ thống điện áp 800V, hệ thống khung gầm cũng được phát triển hoàn toàn mới với công nghệ tinh vi cùng hệ thống dẫn động bốn bánh toàn phần và hệ thống treo khí nén chủ động góp phần tăng cường khả năng off-road.

Trần xe cao hơn đến 47 mm mang lại không gian thoải mái cho hành khách hàng ghế sau, khoang chứa đồ có thể tích hơn 1.200 lít với thiết kế cửa cốp sau lớn.

Taycan Cross Turismo có 4 phiên bản, tất cả các phiên bản đã được công bố ngay trong chương trình ra mắt trực tuyến. Hệ thống pin hiệu suất cao (Performance Battery Plus) có tổng công suất 93,4 kWh là trang bị tiêu chuẩn trên các mẫu xe.

Phiên bản Cross Turismo có thể đáp ứng nhu cầu di chuyển off-road một cách dễ dàng.

Hệ thống khung gầm công nghệ cao bao gồm hệ dẫn động bốn bánh toàn phần và hệ thống treo khí nén chủ động được trang bị tiêu chuẩn trên cả bốn phiên bản. Gói tùy chọn Off-road Design giúp tăng khoảng sáng gầm xe thêm tối đa 30 mm. Chế độ vận hành “Gravel Mode” (chế độ vận hành trên đường đá sỏi) tiêu chuẩn được cải thiện đáng kể phù hợp với điều kiện mặt đường gập ghềnh.

Thiết kế của phiên bản Taycan Cross Turismo trở nên độc đáo và bảo vệ thân xe khỏi các tác động bên ngoài như đá văng.

Về thiết kế ngoại thất, phiên bản Taycan Cross Turismo mang nhiều điểm tương đồng với mẫu xe concept Misssion E Cross Turismo từng được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Geneva vào năm 2018. Hình dáng thân xe được định hình bởi những đường cong vuốt dốc và dọc thân xe, mà các kỹ sư Porsche gọi là “flyline”. Những chi tiết thiết kế off-road gồm vòm bánh xe lớn, cản trước và sau thiết kế độc đáo được hạ thấp cùng tấm ốp sườn xe. Tùy chọn gói Off-road Design còn bổ sung thêm các nan hướng gió đặc biệt ở hai cạnh của cản trước và cản sau cũng như ở cuối những tấm ốp hông.

Khung tải đồ có thể phù hợp với nhiều loại xe đạp khác nhau. Một trong những sáng kiến đó là cửa cốp sau vẫn mở được ngay cả khi khung phía sau đã tải.

Đặc biệt dành riêng cho Taycan Cross Turismo, Porsche đã phát triển khung tải đồ phía sau có thể chở được ba chiếc xe đạp, thiết lập chuẩn mực mới về kích thước hành lý và tính tiện ích.

Bên cạnh đó, Porsche cũng giới thiệu các mẫu xe đạp điện cao cấp gồm eBike Sport và eBike Cross. Cả hai đều mang thiết kế kinh điển, công nghệ lái mạnh mẽ và bền vững điển hình của Porsche, 2 mẫu xe đạp này là sự kết hợp hoàn hảo với phiên bản Taycan Cross Turismo.

Các phiên bản Taycan Cross Turismo hiện đã có thể đặt hàng từ bây giờ với giá bán tiêu chuẩn tại Việt Nam lần lượt là:

Taycan 4 Cross Turismo: 5.010.000.000 VNĐ.

Taycan 4S Cross Turismo: 5.720.000.000 VNĐ.

Taycan Turbo Cross Turismo: 7.700.000.000 VNĐ.

Giá tiêu chuẩn của Taycan Turbo S Cross Turismo sẽ được công bố sau.


Ông Oliver Blume – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Porsche AG: “Trong năm 2019, chúng tôi đã đánh dấu bước phát triển quan trọng bằng việc ra mắt mẫu xe thể thao thuần điện đầu tiên của Porsche. Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực di động định hướng bền vững: Dự kiến đến năm 2025, một nửa số lượng xe Porsche được giao cho khách hàng trên toàn cầu sẽ là những mẫu xe trang bị động cơ điện – thuần điện hoặc plug-in hybrid. Năm 2020, một phần ba lượng xe bán ra tại châu Âu đã trang bị động cơ điện. Tương lai thuộc về công nghệ di động điện. Với phiên bản Taycan Cross Turismo, chúng tôi đã thực hiện bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực này.”

Bảo Thạch (X&XH)

Comments are closed.