banner 1

Porsche Việt Nam chính thức giới thiệu xe điện Taycan, giá từ 5,7 tỷ đồng

975

(XE-VIETNAM.COM) – Sau thời gian chờ đợi, Porsche Việt Nam cũng đã chính thức ra mắt dòng xe Taycan hoàn toàn mới – xe thể thao thuần điện đầu tiên của Porsche. Đây là mẫu xe thể thao hấp dẫn mang đến cảm giác lái phấn khích, hiệu suất vận hành vượt trội và công nghệ tối tân. Xe có 3 phiên bản, với giá bán từ 5,7 tỷ đồng.

Nổi bật với những công nghệ dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô, Taycan được trang bị hệ thống điện áp 800V thay vì 400V thông thường, cho công suất sạc tối đa lên đến 270kW. Công nghệ này không chỉ mang lại hiệu suất vượt trội mà còn giảm thiểu thời gian sạc, giảm trọng lượng dây dẫn và thể tích lắp đặt cần thiết trên xe.

Porsche Việt Nam đã hoàn thiện lắp đặt trạm sạc công suất cao đầu tiên tại trung tâm Porsche Sài Gòn.

Chỉ trong 5 phút, xe có thể được sạc để vận hành quãng đường lên đến 100km và đạt mức sạc 80% trong vòng 22,5 phút với công suất sạc tối đa ở điều kiện lý tưởng.

Pin có thể được sạc bằng dòng điện một chiều (DC) từ trạm sạc tốc độ cao và bằng dòng điện xoay chiều (AC) tại nhà với tối đa 11 kW. 2 mô-tơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu giúp Taycan Turbo S sản sinh công suất đến 761 mã lực và tăng tốc từ 0 – 100 km/giờ chỉ trong 2,8 giây.

Nội thất của Taycan được thiết kế tinh giản với khoang lái hiện đại, nội thất hoàn toàn không sử dụng chất liệu da từ động vật và sử dụng các vật liệu tái chế tân tiến, nhấn mạnh khái niệm bền vững của mẫu xe thể thao điện.

Porsche Taycan giành được giải thưởng “Xe thế giới” năm 2020 (World Car of the Year 2020) ở cả hai hạng mục: xe hiệu suất cao của năm và xe sang trọng của năm.

Porsche không chỉ tạo ra những dòng xe thể thao hiệu suất cao đầy lôi cuốn, mà còn chú trọng bảo vệ các nguồn tài nguyên trong hệ sinh thái thông qua giải pháp hướng đến tính bền vững xuyên suốt chuỗi cung ứng, quy trình sản xuất và kinh doanh. Một minh chứng dễ nhận thấy là nhà máy sản xuất dòng xe thuần điện Taycan là nhà máy không tạo ra khí thải CO2.

Bên cạnh đó, đối với những đô thị đang chịu tác động tiêu cực do ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông, xe điện sẽ là phương tiện thay thế lý tưởng, giúp giảm khí thải và tiếng ồn, đồng thời góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống.

Porsche đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực di động điện. Dự kiến, đến năm 2025, một nửa trong tổng số các dòng sản phẩm của Porsche sẽ là xe điện và xe plug-in hybrid.Porsche Việt Nam đã đầu tư phát triển đội ngũ chuyên viên thông qua hệ thống đào tạo trên nền tảng kỹ thuật số có quy mô toàn cầu và hoàn thiện lắp đặt trạm sạc công suất cao đầu tiên tại trung tâm Porsche Sài Gòn, đảm bảo mang đến dịch vụ tốt nhất cho các dòng xe điện trong tương lai.

Ngoài ra, thương hiệu xe thể thao Đức tại Việt nam còn cung cấp các ưu đãi độc quyền cho khách hàng muốn sở hữu dòng xe Taycan bao gồm chương trình kiểm tra điều kiện sạc tại nhà được thực hiện không tính phí, được cung cấp bộ thiết bị sạc tại nhà và sử dụng trạm sạc nhanh tại trung tâm Porsche hoàn toàn miễn phí trong một năm đầu tiên. Như mọi dòng xe Porsche khác, Taycan cũng được áp dụng chương trình gia hạn bảo hành lên đến 15 năm.

Các mẫu xe Taycan có thể được đặt hàng ngay từ bây giờ với giá bán tiêu chuẩn (gồm thuế nhập khẩu, thuế TTĐB, thuế GTGT và gói dịch vụ địa phương) như sau:

Taycan 4S: 5.720.000.000 Việt Nam đồng
Taycan Turbo: 7.960.000.000 Việt Nam đồng
Taycan Turbo S: 9.550.000.000 Việt Nam đồng

Bảo Thạch (X&XH)

Comments are closed.