Omologata – chiếc siêu xe độc bản động cơ V12 của Ferrari vừa ra mắt

966

(XE-VIETNAM.COM) – Hãng siêu xe nước Ý vừa ra mắt mẫu xe đặc biệt – chiếc Omologata độc bản động cơ V12. Chiếc xe này xứng đáng là hậu duệ tiếp nối truyền thống GT huyền thoại Ferrari kéo dài suốt 7 thập kỷ vừa qua.

Dự án Ferrari Omologata đã trải qua hơn hai năm để hoàn thành từ khi những bản phác thảo đầu tiên được giới thiệu đến khách hàng, bắt đầu với những hình ảnh khơi nguồn cảm hứng, từ di sản đua xe đến khoa học viễn tưởng và tham khảo cả những kiến trúc đương đại.

Đường đua Fiorano chứng kiến sự ra mắt đầu tiên của mẫu xe độc bản thứ 10 được chế tạo trên nền tảng động cơ V12.

Ý tưởng khởi nguyên là tạo ra một thiết kế vị lai với các yếu tố độc đáo được tái thể hiện bằng một cách tiếp cận mới với một thiết kế vượt thời gian và để lại dấu ấn sâu sắc.

Để đạt được điều này, các thiết kế gia đã tạo điều kiện để chủ nhân có thể tự do cá nhân hóa từ những gói trang bị thiết kế cơ bản nhất của 812 Superfast, chỉ duy nhất kính chắn gió và đèn pha được giữ nguyên bản như là những thành phần thân xe hiện có.

Mục tiêu là khai thác tối ưu những tỷ lệ thiết kế thân xe, đặc biệt là ở phần giữa phía trước để tạo nên một thiết kế đẹp mắt với sự bố trí hài hòa. Những phần tương phản được nâng cao với hiệu ứng tạo hình sắc nét cùng các bề mặt được chắt chiu để hỗ trợ bất kỳ khi nào cần thiết cho hiệu quả khí động học tối ưu.

Omologata phải không quá nổi bật trên đường phố nhưng vẫn mang một phong thái thể thao thuần khiết.

Phần cửa hai bên xuôi về phía sau hông xe, được thiết kế vô cùng mạnh mẽ và có thiên hướng nâng dần lên cao, tạo nên thành cửa theo tỷ lệ ¾ bởi các đường gân hông xe. Toàn bộ thiết kế phía sau xe được tạo hình một cách có chủ ý thông qua việc loại bỏ hoàn cửa kính phụ ở cột B, trong khi ba đường cắt ngang cửa khoang hành lý phía sau, khiến phần phía sau xe trở nên thanh thoát hơn.

Đuôi xe được chạy viền bởi một cánh lướt gió nổi bật, không chỉ tối ưu hóa khí động học mà còn tôn lên kiểu dáng thể thao.
Chiếc xe như luôn sẵn sàng chinh phục bất kỳ cung đường đua nào ngay cả khi đang đứng yên và khi nhìn từ phía sau, đèn hậu đơn được đặt sâu vào trong, càng nhấn mạnh sự uy nghi của chiếc xe.
Phần bo tròn nhô lên trên các vòm bánh xe phía trước, được nhấn mạnh bởi một đường dải sơn màu tương phản chạy ngang nắp ca-pô, và tất cả đều hài hòa với lưới tản nhiệt.

Omologata thực sự đã tạo được tiếng vang trong suốt quá trình phát triển, một chiếc Ferrari độc bản thứ 10 với trang bị khối động cơ V12 động cơ kể từ chiếc P540 Superfast Aperta năm 2009. Nhiệm vụ cho bước hoàn thiện cuối cùng là phát triển một màu đỏ mới chỉ dành cho phần sơn trang trí, để phù hợp với màu thân xe Rosso Magma ba lớp rực lửa trên nền sợi carbon tối màu.

Bên trong khoang nội thất xe, rất nhiều chi tiết ốp trang trí thể hiện sự gắn kết chặt chẽ với di sản đua xe của Ferrari.

Bên trong khoang nội thất xe, các ghế ngồi chỉnh điện màu xanh dương được hoàn thiện bằng sự kết hợp trang nhã giữa da và chất liệu vải Jeans Aunde® cùng với dây an toàn 4 điểm của xe đua, nổi bật trên nền nội thất màu đen toàn diện.

Sơn ánh kim hiệu ứng vân búa thường được sử dụng trên những chiếc xe như 250 LM và 250 GTO xuất hiện trên các chi tiết như tay nắm cửa bên trong và trên cụm thanh điều khiển F1 Ferrari.
Các bộ phận kim loại trên bảng điều khiển và vô lăng được hoàn thiện với sơn ánh kim hiệu ứng hiệu ứng vân nứt liên tưởng đến những tay đua GT huyền thoại của những năm 1950 và 1960.

Một mẫu xe độc bản duy nhất, Omologata được chế tác với rất nhiều điểm thiết kế tinh tế đặc trưng của Ferrari mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những giá trị hoài niệm.

Thân xe bằng nhôm được tạo hình thủ công với những trang bị chi tiết vô cùng tinh xảo theo một phương thức riêng và thử thách những người đam mê xác định các nguồn cảm hứng khác nhau đã góp phần tạo nên sự ra đời của chiếc xe.

Bảo Thạch (X&XH)

Comments are closed.