Ferrari SF90 Stradale giành giải cao nhất Red Dot 2020

1.127

(XE-VIETNAM.COM) – Ferrari đã giành chiến thắng lớn tại giải thưởng Red Dot 2020. Theo đó, mẫu xe Ferrari SF90 Stradale được trao giải thưởng cao nhất “Best of the Best” trong hạng mục thiết kế sản phẩm, trong khi hai mẫu xe khác là Ferrari Roma và F8 Tributo cũng góp mặt trong danh sách giải thưởng năm nay.

Ferrari vừa nhận được những Giải thưởng Red Dot 2020 danh giá. Trong đó, giải thưởng thiết kế đẹp nhất “Best of the Best” dành cho mẫu xe SF90 Stradale và hai giải thưởng Red Dot khác cho Ferrari Roma và F8 Tributo.

Ferrari SF90 Stradale đạt giải “Thiết kế xuất sắc nhất” của Red Dot 2020.

Những thành tích ấn tượng này thể hiện dấu ấn quan trọng của Trung tâm thiết kế Ferrari thông qua các dự án đang được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Flavio Manzoni. Từ đó, tạo nên thiết kế độc đáo cho những chiếc xe thể thao mang thương hiệu “ngựa chồm”, đồng thời, nhấn mạnh sự giao thoa độc đáo giữa thẩm mỹ và công năng trong thiết kế được khắc họa trong DNA của thương hiệu.

Giải thưởng Red Dot, là một trong những danh hiệu quan trọng và uy tín nhất trong ngành thiết kế và được công bố thường niên từ năm 1955, với mục đích tôn vinh sự xuất sắc và cách tân của các nhà thiết kế tốt nhất thế giới.

Kể từ năm 2015, Ferrari đã nhận được không dưới 17 giải thưởng Red Dot. Trong lịch sử trao giải, không có nhà sản xuất ô tô nào từng đạt được kết quả ấn tượng này.

F8 Tributo

Ferrari Roma

Ban giám khảo đã trao giải thưởng cao nhất trong cuộc thi – Red Dot: Best of the Best cho sáu mẫu xe Ferrari lần lượt nối tiếp nhau qua các năm. Đầu tiên là FXX-K, 488 GTB, J50, Ferrari Portofino sau đó Monza SP1, và năm nay đến lượt SF90 Stradale nhận được giải thưởng này nhờ vào những ứng dụng công nghệ tiên tiến được kết tinh từ sứ mệnh của xe – một mẫu xe thể thao thượng hạng.

SF90 Stradale là mẫu xe hybrid sản xuất hàng loạt đầu tiên của Ferrari và đại diện cho sự khởi đầu một kỷ nguyên mới trong lịch sử thương hiệu. Mẫu xe này thể hiện sự ưu tú ở mọi khía cạnh và khả năng vận hành chưa từng có so với bất kỳ mẫu xe nào khác trên thị trường với công suất tối đa 1.000 mã lực.

Lễ trao giải Red Dot 2020 dự kiến sẽ được tổ chức tại Essen, Đức vào ngày 22/6 tới.

Bảo Thạch (X&XH)

Comments are closed.