Racing AKA tham gia giải đua Asian Cross Country Rally 2019

529

(XE-VIETNAM.COM) – Đội đua xe chuyên nghiệp Racing AKA dưới sự bảo trợ của Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) sẽ tham gia thi đấu giải đua xe đường trường xuyên quốc gia Asian Cross Country Rally diễn ra từ ngày 10 – 16/8/2019 tại Thái Lan và Myanmar.

Asian Cross Country Rally (AXCR) là giải đua xe Rally xuyên quốc gia dành cho các nước châu Á, nằm trong hệ thống các giải đua xe của Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA). Racing AKA dưới sự bảo trợ của Mitsubishi Motors Việt Nam sẽ là đội đua xe địa hình chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam tham dự giải này. Năm nay, giải đấu sẽ bắt đầu từ ngày 10/8 tại Pattaya (Thái Lan) và kết thúc ngày 16/8 ở Naypyitaw (Myanmar).

Chiến binh đồng hành cùng Racing AKA tại giải đua này vẫn là mẫu xe Mitsubishi Triton mới mạnh mẽ, bền bỉ, linh hoạt.

Các tay đua sẽ phải trải qua cung đường núi, rừng rậm, bờ biển, đồn điền và nhiều điều kiện địa hình khắc nghiệt khác nhau, vượt qua thử thách và chinh phục điều kiện tự nhiên khó khăn nhất ở châu Á.

Đồng hành cùng Racing AKA trong giải đấu này vẫn sẽ là mẫu xe pick up thể thao Mitsubishi Triton với khả năng vận hành mạnh mẽ, linh hoạt trên mọi địa hình. Lần đầu tiên tham dự một giải đấu mang tầm cỡ quốc tế trong khu vực là một thử thách đối với bất cứ đội đua nào, với sự chuẩn bị gấp rút Racing AKA sẽ cố gắng thể hiện hết sức mình và mang đến những màn tranh tài đẹp mắt, ấn tượng nhất.

Mitsubishi Motors Việt Nam đồng hành cùng Racing AKA mong muốn sẽ mang đến cho khán giả, những người yêu thích môn thể thao đua xe địa hình những màn trình diễn ấn tượng và đẹp mắt nhất.

Năm nay giải đua AXCR có tới 74 đội với các hạng xe đua gồm xe máy “cào cào”, xe 3 bánh, ô tô địa hình (SUV/Pick-up) tham gia thi đấu, đến từ khắp châu Á. Riêng hạng đua bằng xe hơi có 34 đội, được chia thành 3 thể thức (T1.T2.T3) tương ứng với định dạng của xe gồm: Xe đua Cross-Country có nâng cấp, xe đua Cross-Country chuẩn FIA, xe đua hoán cải hoặc thể thức Adventure.

Đội đua Racing AKA sẽ đua ở thể thức T1: sử dụng xe Mitsubishi Triton mới và phải đấu với 19 đối thủ mạnh khác. Asia Cross Country Rally 2019, có tổng cộng 6 chặng đua chia thành 3 chặng tại Thái Lan, 3 chặng tại Malaysia với tổng chiều dài lên đến 2400km.

Mỗi chặng đua được giới hạn thời gian chạy tối đa và sẽ có các mức phạt trừ giờ nếu quá chậm, hoặc không thể hoàn thành chặng. Hành trình giải Asian Cross Country Rally năm nay, sẽ bắt đầu từ ngày 10/8 tại Pattaya (Thái Lan) đi qua các vùng Nakorn Nayok, Kamphaeng Phet, Mae Sot, sau đó vượt qua biên giới Thái Lan, Myanmar ở Myawwaddy, Hpa An, kết thúc ngày 16/8 tại thủ đô Naypyitaw.

Thiên Phúc (X&XH)

Comments are closed.