TC Motor – tiếp nối 20 năm phát triển của Tập đoàn Thành Công

545

(XE-VIETNAM.COM) – Năm 2019 đánh dấu 20 năm Tập đoàn Thành Công và 10 năm hợp tác với Tập đoàn Hyundai, TC Motor – khối Ô tô, Tập đoàn Thành Công chính thức hiện diện để kế thừa và tiếp tục sứ mệnh Tập đoàn trong công nghiệp ô tô. TC Motor sẽ tiếp nối câu chuyện “20 năm phát triển cùng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam”.

Trong một thông báo đưa ra hôm 24/7/2019, Tập đoàn Thành Công cho biết sự hiện diện chính thức của TC Motor. Theo đó, đơn vị này thuộc tập đoàn Thành Công, hoạt động trong mảng (khối) ô tô, cụ thể TC Motor sẽ đại diện cho Tập đoàn Thành Công trong các lĩnh vực hoạt động về công nghiệp ô tô:

  • Lĩnh vực R&D và Sản xuất (Sản xuất xe ô tô Hyundai & các thương hiệu khác)
  • Lĩnh vực Phân phối ( Hệ thống phân phối thương hiệu Hyundai và các thương hiệu khác)
  • Lĩnh vực bán lẻ (Hệ thống đại lý xe Hyundai & các hệ thống bán lẻ xe thương hiệu khác)
  • Lĩnh vực dịch vụ (hoạt động cung ứng linh kiện, phụ tùng chính hãng, các dịch vụ vận tải – hạ tầng trong nước, quốc tế)
TC Motor, tiền thân là công ty TNHH cơ khí Thành Công thành lập năm 1999. Là một doanh nghiệp 100% vốn trong nước, TC Motor đã dựa vào nội lực để ngày càng mở rộng, vươn cao và vươn xa hơn, trở thành doanh nghiệp tiêu biểu với những đóng góp quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Năm 2009, Tập đoàn Thành Công chính thức ký kết với Tập đoàn Hyundai trong mảng phân phối ô tô du lịch tại thị trường Việt Nam. Sau 10 năm, cùng hàng loạt các hợp tác mở rộng sản xuất, phân phối, liên doanh cùng Tập đoàn Hyundai, Tập đoàn Thành Công đã đưa thương hiệu Hyundai trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam với rất nhiều thành quả đáng tự hào.

Năm 2018 doanh số xe du lịch Hyundai đạt 55.994 xe chiếm 22% thị phần xe du lịch tại Việt Nam, mạng lưới bán hàng trên toàn quốc đạt 81 đại lý, các mẫu xe sản xuất và phân phối đều chiếm lĩnh trong từng phân khúc và đặc biệt Tập đoàn Thành Công đã chuyển dịch cơ cấu từ nhập khẩu nguyên chiếc 100% thành sản xuất lắp ráp gần 100%,…

Ngay từ khi thành lập, TC Motor đã xác định con đường phát triển bền vững với nền tảng là nhà sản xuất các sản phẩm ô tô chất lượng cao, từ đó cho đến nay đã hình thành nên một hệ thống hoàn chỉnh từ sản xuất, lắp ráp, phân phối, dịch vụ, phụ tùng, logistic…

Năm 2019 đánh dấu 20 năm Tập đoàn Thành Công và 10 năm hợp tác với Tập đoàn Hyundai, TC Motor – khối Ô tô, Tập đoàn Thành Công chính thức hiện diện để kế thừa và tiếp tục sứ mệnh Tập đoàn trong công nghiệp ô tô. TC Motor sẽ tiếp nối câu chuyện “20 năm phát triển cùng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam”.

Thiên Phúc (X&XH)

Comments are closed.