Mazda CX-5 ra mắt thế hệ 6.5, nâng cấp nhiều chi tiết đáng giá

532

(XE-VIETNAM.COM) – Thaco Trường Hải vừa chính thức giới thiệu Mazda CX-5 mới 2019 (thế hệ 6.5). Xe có 5 phiên bản, được nâng cấp nhiều chi tiết đáng giá như động cơ SkyActiv mới, hệ thống treo được tinh chỉnh, tính năng GVC Plus mới. Đặc biệt, phiên bản 2.5 Signature Premium còn có thêm camera 360 độ và hệ thống làm mát ghế ngồi.

Mazda CX-5 mới được Thaco giới thiệu ra thị trường Việt Nam được trang bị 2 loại động cơ SkyActiv 2.0L và SkyActiv 2.5L.

Với động cơ 2.0L, Thaco giới thiệu 3 phiên bản thay vì 1 phiên bản như mẫu xe hiện hữu, bao gồm 2.0L Deluxe, 2.0L Luxury, 2.0L Premium. Trong đó, phiên bản Luxury có thêm những trang bị tiện nghi và giải trí cao cấp, phiên bản Premium được trang bị hệ thống an toàn chủ động cao cấp i-Activsense.

Dù phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt lên đến 50%, Thaco vẫn trang bị động cơ 2.5L cho mẫu xe Mazda CX-5 mới để phục vụ những khách hàng yêu thích khả năng vận hành mạnh mẽ.

Đồng thời, giới thiệu phiên bản 2.5L Signature Premium với đầy đủ các trang bị tiện nghi và an toàn cao cấp nhất. Ngoài ra, khách hàng có thêm tùy chọn 2 cầu chủ động (AWD), đi kèm các tính năng mới như camera 360 độ, hệ thống làm mát ghế ngồi.

Điểm nhấn đầu tiên về ngoại hình Mazda CX-5 mới chính là bộ mâm xe Goshintai cũng được trang bị trên Mazda CX-8.

Động cơ SkyActiv trên CX-5 mới sử dụng công nghệ phun xăng trực tiếp và hút khí tự nhiên, tạo ra được công suất và momen lớn hơn so với các loại động cơ phun xăng khác, giúp cải thiện 15% hiệu suất đốt nhiên liệu để sinh công và đồng thời cũng cải thiện khoảng 15% momen xoắn từ dải tốc độ động cơ từ thấp đến trung bình, nhất là khi di chuyển với tốc độ chậm trong thành phố.

Hệ thống treo của thế hệ 6.5 cũng được tinh chỉnh thông qua việc tăng cường lò xo triệt tiêu ngoại lực, giúp hấp thụ xung lực, thay đổi góc lắp đặt giảm xóc giúp hấp thụ xung lực và gia tăng độ em ái, giúp người ngồi trên xe giảm mệt mỏi khi di chuyển.

Đặc biệt, tính năng GVC Plus mới kiểm soát động lực học, tăng cường sự ổn định của xe, nhất là khi thoát cua, khôi phục xe về đường chạy thẳng nhanh chóng.

Nội thất cũng được nâng cấp hàng loạt chi tiết, cụm đồng hồ trung tâm Analog kết hợp Digital LCD 7 inch đậm chất công nghệ, hệ thống âm thanh 10 loa Bose đẳng cấp. Bên cạnh đó là các tiện nghi như ghế lái chỉnh điện, nhớ vị trí, điều hòa tự động 2 vùng độc lập, gương chống chói, cốp chỉnh điện, Mazda Connect, DVD, phanh tay điện tử, hệ thống tự động giữ phanh Auto Hold, chìa khóa thông minh, khởi động nút bấm, màn hình ADD/HUD hiển thị các thông tin trên kính lái, …

Phiên bản Mazda CX-5 2.5 Signature Premium còn có thêm tính năng mới như camera 360 độ, hệ thống làm mát ghế ngồi, đây là các trang bị các cao cấp nhất của Mazda CX-5 tại thời điểm hiện nay.

Ngoài ra, Mazda cũng sẽ cho phép lựa chọn các trang bị cao cấp khác trong thời gian tới. Và đúng như tên gọi của phiên bản, mẫu xe này chắc sẽ cùng với chủ nhân tạo nên dấu ấn phong cách riêng không hòa lẫn.

Cùng với Mazda CX-8, Mazda CX-5 mới là sản phẩm tiếp theo sở hữu tùy chọn chức năng gói an toàn cao cấp i-Activsense, tập hợp các công nghệ hỗ trợ tiên tiến nhất.

Giá bán ưu đãi trong dịp giới thiệu sản phẩm Mazda CX-5 mới động cơ 2.0L cụ thể theo từng phiên bản: 2.0L Deluxe giá 899 triệu, 2.0L Luxury giá 949 triệu, 2.0L Premium 989 triệu đồng.

Mazda CX-5 động cơ 2.5 Signature Premium có giá bán từ 1,19 tỷ đến 1,149 tỷ đồng.

Năm 2012, Mazda lần đầu tiên giới thiệu thế hệ sản phẩm 6.0 với ngôn ngữ thiết kế KODO – Linh hồn của sự chuyển động và công nghệ SkyActiv hiệu năng hàng đầu. Trong đó, Mazda CX-5 là mẫu SUV hoàn toàn mới của Mazda và là sản phẩm đầu tiên của thế hệ 6.0. Mẫu xe này đã đạt được doanh số hơn 2 triệu xe trên thế giới và tạo nên một hiện tượng có tính toàn cầu với giải thưởng Xe tốt nhất thế giới năm 2018 (World Car of The Year 2018).
Tại Việt Nam, Mazda CX-5 được Thaco giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2012. Với khả năng vận hành mạnh mẽ, thiết kế ngoại thất tinh tế cùng trang bị tiện nghi và an toàn hàng đầu phân khúc, Mazda CX-5 đã đạt doanh số ấn tượng 50.000 xe, đồng thời luôn có mặt trong top 10 những mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường trong nước.

Thiên Phúc (X&XH)

Comments are closed.