Porsche thử nghiệm Taycan lần cuối trước khi đưa vào sản xuất

(XE-VIETNAM.COM) - Taycan - dòng xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Porsche, hiện đang trong quá trình hoàn thành các thử nghiệm cuối cùng trước khi được đưa vào sản xuất.

559

Dòng xe điện thể thao đầu tiên của Porsche mang tên Taycan

Ông Stefan Weckbach, Phó chủ tịch của dự án dòng xe điện nhấn mạnh: “Mẫu xe Taycan sẽ phải vượt qua 6 triệu km vòng quanh địa cầu trước khi nó được giới thiệu ra thị trường vào cuối năm nay”.

Tại Porsche, những mẫu xe điện cũng phải trải qua quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt tương tự những mẫu xe thể thao động cơ đốt trong. Ngoài việc kiểm tra hiệu suất vượt trội, những bài thử nghiệm này cũng phải chứng minh sự thích nghi của mẫu xe trong việc sử dụng hàng ngày dưới mọi điều kiện khí hậu.

Các thử nghiệm toàn diện này diễn ra tại 30 quốc gia trên toàn thế giới với mức nhiệt độ dao động từ -35 độ C đến 50 độ C.

Porsche Taycan trong các bài kiểm tra về độ bền ở Scandinavia.
Porsche Taycan tại Dubai trải qua các giai đoạn thử nghiệm trong điều kiện thời tiết nóng vào ban đêm.
Porsche Taycan tại Nam Phi với các bài thử nghiệm trong thời tiết nóng.

Dòng xe Taycan sẽ được giới thiệu vào tháng 9 sắp tới và chính thức ra mắt thị trường vào cuối năm nay. Trên toàn cầu hiện có hơn 20.000 khách hàng tiềm năng quan tâm nghiêm túc đến mẫu xe này. Các khách hàng này đã chọn cấu hình và tiến hành đặt cọc để đảm bảo việc sở hữu mẫu xe mong muốn.

Chiếc Taycan tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ dưới 3,5 giây, có thể di chuyển trên quãng đường hơn 500 km (theo tiêu chuẩn NEDC). Cấu trúc 800V trong xe đảm bảo pin lithium-ion có thể được sạc đầy chỉ trong 4 phút, cung cấp đủ năng lượng cho quãng đường 100 km (theo tiêu chuẩn NEDC).

Những con số nổi bật trong giai đoạn thử nghiệm mẫu xe Taycan:

  • Khoảng cách tổng thể của quá trình thử nghiệm: Khoảng 6 triệu km, trong đó 2 km là chạy sức bền
  • Các quốc gia đã thực hiện thử nghiệm: tổng cộng 30, trong đó bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Phần Lan
  • Nhiệt độ: Từ -35 độ C đến 50 độ C
  • Độ ẩm không khí: Từ 20% đến 100%
  • Độ cao: Từ 85m dưới mực nước biển đến 3.000m trên mực nước biển
  • Chu kỳ sạc: hơn 100.000 lần, sử dụng nhiều công nghệ sạc điện khác nhau trên toàn cầu
  • Đội ngũ phát triển dự án: 1.000 tay lái, kỹ thuật viên và kỹ sư Porsche.

Thiên Phúc (X&XH)

Dòng xe điện thể thao đầu tiên của Porsche mang tên Taycan

Comments are closed.