Porsche Macan phiên bản mới bắt đầu được sản xuất

(XE-VIETNAM.COM) – Hãng xe thể thao Đức vừa khởi động dây chuyền sản xuất phiên bản Macan mới tại nhà máy Leipzig. Chiếc xe của khách hàng đầu tiên đã hoàn thành các công đoạn tại xưởng thân vỏ, xưởng sơn và dây chuyền lắp ráp.

2,551

Phiên bản màu xanh lục ánh kim (Mamba Green Metallic) đầu tiên thuộc về một khách hàng Trung Quốc.

Trung Quốc đã trở thành thị trường lớn nhất của Porsche với hơn 100.000 chiếc Macan được giao cho khách hàng kể từ khi dòng xe này được ra mắt vào năm 2014.

Phiên bản Macan mới đã ra mắt thế giới tại Thượng Hải vào cuối tháng 7/2018.

Nhu cầu cao và liên tục tăng đối với dòng xe SUV cỡ trung này khiến việc sản xuất phiên bản Macan mới khẩn trương hơn bao giờ hết. Dự tính đến đầu tháng 9, số lượng xe Macan mới xuất xưởng tại nhà máy Leipzig sẽ tăng hơn 420 xe mỗi ngày và sẽ bắt kịp công suất sản xuất cao của phiên bản tiền nhiệm chỉ trong vài ngày.

“Macan là định nghĩa hoàn hảo của một mẫu xe thành công – đối với Porsche và nhà máy Leipzig”, ông Gerd Rupp, Chủ tịch HĐQT tại Porsche Leipzig cho biết.

Năm 2011, hãng xe Đức đã mở rộng nhà máy Leipzig thành nhà máy quy mô lớn, sở hữu riêng xưởng thân vỏ và xưởng sơn để có thể sản xuất dòng xe Macan.

Dòng xe SUV cỡ trung đã đạt thành công vượt bậc kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2014, và được cải tiến đáng kể về thiết kế, sự tiện nghi, khả năng kết nối và cảm giác lái.

Bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 2/2014, nhà máy đã sản xuất 40.000 xe/năm. Hiện tại, nhà máy đã sản xuất hơn 90.000 xe/năm cho tất cả các thị trường trên toàn thế giới, và từ năm 2014, khoảng 350.000 xe của dòng xe SUV cỡ trung này đã được giao đến tay khách hàng trên toàn cầu.

Từ nay, công nghệ LED sẽ được trang bị tiêu chuẩn ở cụm đèn trước. Phần đuôi xe được tái thiết kế hoàn toàn dựa trên thiết kế vốn có của dòng xe tiền nhiệm. Dải đèn LED ba chiều mang thiết kế đặc trưng của Porsche.

Macan phiên bản mới được nâng cấp hàng loạt chi tiết ở ngoại thất giúp xe trở nên thể thao và hiện đại hơn.

Những điểm đột phá nhất bên trong mẫu xe này bao gồm màn hình cảm ứng 10,9 inch, cửa gió điều hòa được tái thiết kế và thay đổi vị trí, vô-lăng thể thao tương tự như trên dòng xe 911. Một loạt các trang bị tiện nghi trên xe cũng được mở rộng bao gồm hệ thống hỗ trợ tắc đường, bộ khử ion hóa và kính lái trang bị chức năng sưởi.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.