banner 1

Toyota Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình an toàn đường bộ

1.140

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ “Chiến dịch An toàn đường bộ Toyota” được triển khai từ năm 2014 với sự tham gia của 10 quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương bao gồm Brunei, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Pakistan, Philipines, Thái Lan và Việt Nam.

Theo kết quả nghiên cứu của Toyota tại 5 nước Đông Nam Á cho thấy chỉ có 25%  người điều khiển xe và hành khách trên xe có thắt dây an toàn, trong khi túi khí có thể vận hành tốt hơn 15 lần khi dây an toàn được cài chặt.

Thêm vào đó, dây đai an toàn cũng giúp giảm nguy cơ gây tử vong lên đến 50% đối với hành khách ngồi ghế trước và 75% đối với hành khách ngồi ghế sau.

Trải qua 2 năm triển khai, chương trình đã thực hiện nhiều hoạt động thu hút được sự quan tâm của cộng đồng như: cuộc thi thiết kế đệm cho dây an toàn Toyota, cuộc thi chụp ảnh selfie thắt dây an toàn Toyota, trong đó, Việt Nam vinh dự là 1 trong 5 quốc gia có thí sinh may mắn giành giải đặc biệt của cuộc thi với giải thưởng là chuyến đi Nhật Bản đầy ý nghĩa dành cho thí sinh cùng người thân vào tháng 11/2015.

tmv-poster (2)

Năm nay, chiến dịch an toàn đường bộ Toyota mang thông điệp “HÃY LUÔN THẮT DÂY ĐAI AN TOÀN” kéo dài trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 8/2017, hướng tới nâng cao ý thức sử dụng dây đai an toàn tới cộng đồng: Hãy thắt dây an toàn dù chỉ là quãng đường ngắn, hãy thắt dây an toàn dù xe có trang bị túi khí, hãy thắt dây an toàn dù áo có thể bị nhăn, hãy thắt dây an toàn dù cảm thấy gò bó và hãy thắt dây an toàn dù bạn là tay lái lụa.

Ngoài ra trong năm nay, bên cạnh hoạt động tuyên truyền thông tin trên các ấn phẩm, hình ảnh, nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa của chương trình đến gần hơn nữa với mọi đối tượng tham gia giao thông, chiến dịch này Toyota chuẩn bị một phim ngắn mới rất ý nghĩa được thực hiện công phu, với nội dung đầy xúc cảm với câu chuyện về sự gắn kết giữa người cha và con gái, cùng lời hứa chứa đựng thông điệp “Hãy luôn thắt dây an toàn”, nếu bạn quý trọng bản thân và những người mình yêu quý.

Phim ngắn ý nghĩa mang tên “The Promise” (tạm dịch: Lời hứa) này đã và đang thu hút hàng ngàn lượt truy cập tại trang chủ của chiến dịch: http://www.besafetyleaders.com/ hoặc địa chỉ youtube tại: https://www.youtube.com/watch?v=43bA1fge_is.

Bảo Thạch (TGX)

Comments are closed.