banner 1

Porsche đạt kỷ lục gần 28.000 nhân viên trong năm 2016

991

Năm 2016 được xem là năm thành công nhất trong lịch sử của Porsche với kỷ lục cao về doanh số, doanh thu, kết quả hoạt động kinh doanh và số lượng nhân viên.

Cụ thể, số lượng xe đã giao tăng 6% tương đương với 237.778 chiếc, đạt doanh thu 22,3 tỷ euro (tăng 4%).

Trong khi đó, kết quả hoạt động kinh doanh tăng vượt trội đến 14% tương đương 3,9 tỷ euro. Lợi nhuận kinh doanh tăng trưởng ấn tượng, từ 15,8% (năm 2015) lên 17,4%.

Đến cuối năm 2016, nguồn nhân lực của Porsche đã tăng 13% tương ứng với 27.612 nhân viên.

porsche-press (2)
HĐQT của Porsche tại buổi họp báo thường niên diễn ra vào ngày 17/3/2017 tai Stuttgart.

“Báo cáo tài chính hàng năm luôn đạt kết quả mong đợi đã khẳng định chiến lược của chúng tôi đúng đắn. Porsche biểu trưng cho sự tăng trưởng tạo ra giá trị cốt lõi. Chúng tôi đặt sự hài lòng của khách hàng, lợi nhuận bền vững và việc làm ổn định lên nhiệm vụ hàng đầu”, ông Oliver Blume, chủ tịch HĐQT Porsche AG đã chia sẻ tại cuộc họp báo thường niên ở Stuttgart.

Với mức lợi nhuận trên 17%, Porsche tiếp tục là một trong những nhà sản xuất ô tô có lợi nhuận cao nhất trên thế giới. Chìa khóa dẫn đến sự thành công này chính là nhờ việc tạo ra các sản phẩm mang tính độc quyền và cơ cấu quản lý chi phí lành mạnh.

“Chúng tôi mong đợi sự tăng trưởng ổn định về số lượng xe bán ra cũng như doanh thu trong năm 2017, bất chấp sự bất ổn về kinh tế và chính trị ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Mẫu xe Panamera hoàn toàn mới chính là động lực cho chúng tôi, đặc biệt là phiên bản plug-in hybrid và phiên bản Sport Turismo”, ông Blume nói.

porsche-press (1)
Ông Oliver Blume (trái) và ông Lutz Meschke (phải) bên chiếc Porsche 911 GT3 tại buổi họp báo thường niên.

Tại buổi họp báo, Porsche cũng cho biết về những kế hoạch của mình. Theo đó, hãng xe Đức đang chuẩn bị cho công nghệ di động của tương lai vớ chi phí đầu tư cho việc nghiên cứu và phát triển đã gia tăng đáng kể, con số này đã tăng lên 2,2 tỷ euro trong năm 2016.

Nhà sản xuất xe thể thao này đã đầu tư vào việc phát triển các loại xe hybrid mới và mẫu xe Mission E chạy hoàn toàn bằng điện, cũng như đầu tư cho quá trình chuyển đổi số hóa. Năm 2016, Porsche đã thành lập nên Porsche Digital GmbH ở Ludwigsburg và Trung tâm Digital Lab tại Berlin, đồng thời nắm giữ cổ phần trong quỹ đầu tư mạo hiểm e.ventures và đơn vị cung cấp dịch vụ đỗ xe Evopark.

Ông Lutz Meschke, phó chủ tịch HĐQT kiêm thành viên ban tài chính và CNTT cho biết: “Trong tương lai gần, chúng tôi muốn tạo ra doanh thu bán hàng với con số phần trăm có hai chữ số thông qua các dịch vụ kỹ thuật số”.

Bảo Thạch (TGX)

Comments are closed.