banner 1

Lamborghini Huracan Performante chinh phục đường đua Nürburgring

920

Mẫu xe Lamborghini Huracan Performante sắp được trình làng vừa chứng tỏ “siêu hiệu suất” của mình trước thềm triển lãm Geneva sắp được diễn ra trong tuần tới.

Trước đó, vào ngày 5/10/2016, siêu xe Huracan Performante đã lập kỉ lục mới là 6 phút 52 giây 01 trong vòng đua Nürburgring Nordschleife, Đức – một trong những đường đua khó khăn và nguy hiểm nhất, đòi hỏi nhiều kĩ thuật nhất đối với mọi tay lái trên thế giới.

lambor-performante (4)

lambor-performante (11)

Được chọn cầm lái lần này là chuyên gia thử xe Marco Mapelli, người từng lái chiếc Aventador SV chạy thử trên đường đua Nürburgring với thời gian 7 phút vào năm 2015.

Đồng hành trong cuộc chạy thử lần này có đội kĩ sư R&D của Lamboghini, các kĩ thuật viên, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành – ông Stefano Domenicali, và Maurizio Reggiani – thành viên trung tâm nghiên cứu và phát triển của hãng. Họ cùng nhau chứng kiến siêu phẩm Huracan Performante từ từ tiến dần vào đường đua 20,6 km.

lambor-performante (10)

Chỉ trong 6 phút đầu tiên, mọi người xung quanh đã nghe thấy tiếng xe ở gần vạch đích  và chỉ cách 3 vòng cua cuối cùng, họ đếm ngược từng giây và chứng kiến chiếc Huracan Performante cán đích chỉ với 6 phút 52 giây 01.

“Đây là một khoảnh khắc đáng kinh ngạc và thật cảm xúc!” – ông Stefano Domenicali nói. “Tôi và Maurizio Reggiani đều đồng ý rằng điều mà chúng tôi hướng đến trong quá trình thiết kế, xây dựng động cơ và hiệu suất chiếc Huracan Performante không chỉ làm cho vòng đua 7 phút tại đường đua Nordschleife trở thành hiện thực mà còn phá vỡ kỉ lục của đường đua.”

Siêu xe Huracan Performante hội tụ những tính năng mới ưu việt như sự cải tiến về khí động học, công nghệ vật liệu siêu nhẹ, kết hợp với hệ thống động cơ hoàn thiện, chế độ lái bốn bánh tối ưu và thiết lập riêng biệt Lamborghini Piattaforma Inerziale cho phép khả năng theo dõi hiệu suất đạt ngưỡng cao nhất đem lại sự kết nối và linh hoạt cao nhất khi lái xe.

lambor-performante (14)

Tham gia nhóm phát triển của hãng siêu xe Ý lần này tại Nürburgring lần này còn có đại diện đến từ Pirelli, chịu trách nghiệm phát triển loại lốp đặc biệt cho siêu phẩm Huracan Performante: dòng lốp xe Pirelli Trofeo R cũng sẽ được giao cùng “siêu bò” khi đến tay chủ sở hữu mới.

Siêu phẩm Huracan Performante sẽ chính thức ra mắt công chúng trong buổi họp báo đầu tiên trong khuôn khổ Geneva Motor Show 2017, lúc 8h55 sáng giờ địa phương ngày 7/3 tới đây.

Được biết, Lamborghini Hà Nội dự kiến sẽ cho ra mắt dòng xe này tại thị trường Việt Nam trong quý 2 năm 2017.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.