banner 1

Porsche sẽ ra mắt xe đua GT mới vào năm 2017

874

Mẫu xe đua GT hiện tại của Porsche – mẫu 911 RSR – là mẫu xe đua thành công nhất của mùa giải năm 2015 sẽ được thay thế bằng một mẫu xe đua hoàn toàn mới vào năm 2017.

Hậu duệ của mẫu xe 911 RSR đã hoàn thành một cách xuất sắc công đoạn chạy thử trên đường thử tại Weissach và sẽ tiếp tục được thử nghiệm ở các đường đua được tuyển chọn trên toàn thế giới.

porsche-gte (1)
Mẫu xe đua phân khúc GTE/GTLM đang được chạy thử tại Weissach

Ở những vòng thử nghiệm đầu tiên tại Weissach, phần lớn các tay đua của Porsche đã có những trải nghiệm ấn tượng đầu tiên với mẫu xe đua GTE 2017 hoàn toàn mới. “Việc tổ chức cho nhiều tay đua cầm lái mẫu xe này trên đường thử trong màn ra mắt là chưa từng có tiền lệ”, Marco Ujhasi, quản lý dự án GT Motorsport cho biết. “Tuy nhiên, vì tất cả các tay đua của chúng tôi đều tham gia vào việc phát triển mẫu xe mới này nên tất cả những ai có thể sắp xếp thời gian để tham dự đều đã đến với weissach và biểu diễn vài vòng.”

Cuộc đua ra mắt đầu tiên của RSR được lên kế hoạch diễn ra vào tháng 1/2017 tại cuộc đua 24 giờ ở Daytona.

“Việc ra mắt một mẫu xe đua hoàn toàn mới tại giải đua 24 giờ là một thách thức lớn. Nhưng chúng tôi đang theo đi theo đúng lịch trình“, ông Frank-Steffen Walliser – Trưởng Dự án Porsche Motorsport cho biết thêm.

Bảo Thạch (TGX)

Comments are closed.