banner 1

GM Việt Nam sắp có tổng giám đốc mới

1.094

Hôm 16/5, GM Việt Nam đã thông báo sự thay đổi lãnh đạo tại Việt Nam. Theo đó, ông Wail A. Farghaly, tổng giám đốc GM Việt Nam sẽ đảm nhiệm chức vụ tổng giám đốc GM Thái Lan và Chevrolet Sales Thái Lan. Kế nhiệm vị trí của ông Farghaly tại Việt Nam là ông Sumito Ishii, hiện là tổng giám đốc GM Nhật Bản.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.

Thông tin từ GM cho biết, ông Sumito Ishii trước khi gia nhập tập đoàn GM vào năm 1996, ông đã làm việc tại tập đoàn Toyota Motor với trách nhiệm hỗ trợ đại lý và ra mắt sản phẩm mới.

sumito Ishii
Ông Sumito Ishii sẽ đảm nhận vị trí tổng giám đốc GM Việt Nam từ ngày 1/8/2016.

Từ năm 1998 đến năm 2003, ông Ishii đảm nhận các chương trình phát triển sản phẩm mới tại GM Bắc Mỹ. Trong thời gian này, ông cũng triển khai các dự án hợp tác chiến lược với các nhà sản xuất ô tô khác.

Từ khi trở lại Nhật Bản vào năm 2003, ông Ishii nắm giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao tại GM, bao gồm vị trí hiện tại là tổng giám đốc GM Nhật Bản.

Sau 1 năm làm việc tại Việt Nam, ông Farghaly sẽ kế nhiệm ông Marcos Purty giữ cương vị tổng giám đốc GM Thái Lan và Chevrolet Sales Thái Lan, có trụ sở tại Bangkok, trong khi ông Purty sẽ trở về Hoa Kỳ và đảm nhận chức vụ mới là giám đốc nhà máy Lansing Delta Township của GM.

Ông Stefan Jacoby, phó chủ tịch điều hành GM kiêm chủ tịch GM quốc tế cho biết: “Ông Ishii sẽ mang tới cương vị mới của mình một nền tảng vững chắc của hai thập kỷ kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, đặc biệt là trong vai trò lãnh đạo cấp cao của General Motors ở thị trường Nhật Bản và Bắc Mỹ. Hiểu biết sâu rộng về sản phẩm và bề dày kinh nghiệm tại những thị trường ô tô lớn nhất thế giới của ông Ishii sẽ giúp GM Việt Nam tiếp tục tiến xa hơn nữa”.  

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.