banner 1

Nissan Việt Nam ra mắt hai mẫu xe Nissan Navara và Nissan Almera phiên bản mới

461

(XE-VIETNAM.COM) – Nissan Việt Nam vừa chính thức ra mắt hai phiên bản mới của mẫu xe Navara và Almera. Nissan Navara phiên bản mới ra mắt được trang bị động cơ Turbo kép 2.3L (Twin Turbo 2.3L), mang đến cảm giác lái phấn khích hoàn toàn khác biệt cùng khả năng tăng tốc và sức kéo ấn tượng. Trong khi đó, Nissan Almera phiên bản mới được thiết kế với một loạt những cải tiến nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Được biết đến là sản phẩm nổi bật của thương hiệu Nhật Bản và kế thừa trọn vẹn di sản hơn 8 thập kỷ hình thành, phát triển dòng xe bán tải Nissan, Nissan Navara đã nhận được sự ủng hộ không ngừng của khách hàng trong nước. Với phiên bản này, Nissan Navara được trang bị động cơ mới Turbo kép 2.3L giúp nâng tầm về sức mạnh, lực kéo cũng như khả năng bứt tốc, và đặc biệt, cho cảm giác lái êm ái vượt trội.

Động cơ Turbo kép 2.3L cho sức mạnh 190 mã lực tại 3.750 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 450 Nm tại vòng tua động cơ thấp hơn so với kiểu loại động cơ tiền nhiệm, cụ thể là 1.500 – 2.500 vòng/phút.

Điểm khác biệt cơ bản của động cơ mới so với động cơ cũ là việc trang bị thêm một turbo tăng áp nữa, giúp tăng hiệu quả đốt cháy nhiên liệu, đồng thời mang lại hiệu suất vận hành ở mức độ cao hơn trước đây.

Bên cạnh đó, việc động cơ mới được trang bị thêm một turbo tăng áp hoạt động ở dải vòng tua thấp sẽ giúp đạt mô men xoắn cực đại tại vòng tua động cơ thấp hơn (1.500 rpm) cũng như duy trì được mô men xoắn cực đại dài hơn trong khoảng 1.500-2.500 rpm. Với thông số như vậy, động cơ sẽ có khả năng tăng tốc ban đầu và lực kéo tốt hơn, tăng khả năng tải nặng tức thời và tiết kiệm nhiên liệu.

Ngoài ra, Nissan Navara phiên bản mới còn có thêm nhiều thay đổi về hệ thống xử lý khí thải, tiêu biểu ở đây là Bộ lọc hạt (DPF) và sự thay đổi ở bộ chuyển đổi chất xúc tác (Catalyst converter), giúp mẫu xe đạt được mức tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

Mẫu bán tải này vẫn giữ kích thước tổng thể là 5.260 x 1.850 x 1.860 mm trên phiên bản 4WD cao cấp và 5.260 x 1.875 x 1.855 mm trên phiên bản thể thao Pro4X cùng chiều dài cơ sở 3.150 mm, tạo cho chiếc xe không gian rộng rãi và thoáng đãng.

Nissan Navara là mẫu bán tải duy nhất trong phân khúc được trang bị camera toàn cảnh 360°. Đặc biệt, cả hai phiên bản Navara 4WD Cao Cấp & Pro4X đều được trang bị thêm tính năng offroad monitor. Ngoài ra, hàng loạt công nghệ an toàn khác cũng được trang bị gồm: Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc và hệ thống hỗ trợ xuống dốc, camera lùi, cảm biến lùi, hệ thống chống bó phanh, hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử, hệ thống kiểm soát lực kéo, 6 túi khí và đặc biệt hệ thống cân bằng điện tử được trang bị trên mọi phiên bản.

Nissan Navara phiên bản mới với động cơ Turbo kép 2.3L sẽ bao gồm 02 phiên bản:
• Phiên bản Navara 4WD Cao Cấp với 5 lựa chọn màu sắc
• Phiên bản thể thao Navara Pro4X với 4 lựa chọn màu sắc.
Với phiên bản Pro4X, ngoài động cơ mới, mẫu xe sẽ được cập nhật thêm lốp đa địa hình phong cách rally.

Phiên bảnNavara 4WD Cao CấpNavara PRO4X
Giá bán lẻ đề xuất (VNĐ)945.000.000970.000.000

Trong khi đó, Nissan Almera là mẫu xe đầu tiên và duy nhất trong phân khúc B-Sedan được trang bị động cơ 1.0L Turbo tăng áp. Công nghệ động cơ tiên tiến mang lại cho Nissan Almera sức mạnh 100 mã lực tại 5.000 vòng/phút và momen xoắn cực đại lên tới 152- 160 Nm tại tốc độ 2.400-4.000 vòng/phút, cho khả năng bứt tốc mạnh mẽ đáng kinh ngạc cùng khả năng vận hành vượt trội.

Hơn thế nữa, công nghệ động cơ tiên tiến giúp cho Nissan Almera có khả năng tiết kiệm nhiên liệu đặc biệt ấn tượng trên cả điều kiện vận hành trong và ngoài đô thị. Với mức tiêu thụ nhiên liệu khi vận hành trên đường trường ở mức, 4,5L/100 km đối với bản Almera CVT tiêu chuẩn, Nissan Almera tạo ra một chuẩn mực mới cho các xe B-Sedan.

Đi kèm với động cơ 1.0L Turbo, Nissan Almera được trang bị Hộp số vô cấp XTRONIC CVT thế hệ mới giúp cải thiện hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu vượt trội. Hộp số sử dụng công nghệ D-Step Logic, mang đến cảm giác lái thú vị và khả năng vận hành linh hoạt, êm ái hơn so với hộp số CVT thông thường.

Nissan Almera được trang bị Camera toàn cảnh 360° tích hợp cảnh báo va chạm – Duy nhất trong phân khúc, cùng hàng loạt công nghệ an toàn khác: Cảnh báo điểm mù (BSW) và Cảnh báo phương tiện cắt ngang (RCTA), Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA), camera lùi, hệ thống chống bó cứng phanh, hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử, hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống kiểm soát lực kéo, 6 túi khí.

Nissan Almera phiên bản mới sẽ có 2 phiên bản, CVT cao cấp và CVT tiêu chuẩn, đi kèm với 6 lựa chọn màu sắc.

Mức giá bán lẻ đề xuất đã bao gồm VAT cho Nissan Almera hoàn toàn mới như sau:

Phiên bảnAlmera CVTAlmera CVT Cao Cấp
Giá bán lẻ đề xuất (VNĐ)539.000.000595.000.000

Bảo Thạch (X&XH)

Comments are closed.