banner 1

Qualcomm và Ferrari công bố hợp tác chiến lược

390

(XE-VIETNAM.COM) – Ngày 8 tháng 2 vừa qua, Công ty Qualcomm Technologies và nhà sản xuất ô tô Ferrari đã thông báo hợp tác chiến lược về công nghệ nhằm đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số của Ferrari. Theo đó, Qualcomm sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp giải pháp hệ thống cho các dòng xe thương mại của Ferrari tới đây. Đồng thời, Qualcomm cũng sẽ trở thành đối tác cao cấp của Đội đua Công thức 1 Scuderia Ferrari và đội đua Ferrari eSports.

Ferrari sẽ hợp tác cùng Qualcomm Technologies để ứng dụng khung gầm kỹ thuật số Snapdragon® Digital Chassis™ nhằm mang lại những cải tiến công nghệ mới nhất cho các dòng xe thương mại của hãng. Khung gầm kỹ thuật số Snapdragon® Digital Chassis được tích hợp các nền tảng kết nối đám mây mở và có thể mở rộng cần thiết cho những chiếc xe thế hệ mới, gồm các tính năng telematics và kết nối, buồng lái kỹ thuật số, chức năng hỗ trợ lái xe tiên tiến ADAS và tận dụng kiến trúc đồng bộ để nâng cao tính an toàn và mang lại trải nghiệm không gian kỹ thuật số sống động, được cập nhật trong suốt vòng đời của xe. Trong thỏa thuận này, Qualcomm Technologies và các đối tác cũng sẽ hợp tác với Ferrari trong khâu thiết kế, phát triển sản phẩm và tích hợp cho buồng lái kỹ thuật số của Ferrari.

Đồng thời, Qualcomm Technologies sẽ trở thành Đối tác Cao cấp của Đội đua Công thức 1 Scuderia Ferrari tại Giải Đua xe Công thức 1 2022, tại đó, chip Snapdragon sẽ được trang bị cho ghế ngồi đơn của những chiếc F1-75. Ngoài ra, những hoạt động của đội eSports Maranello cũng sẽ là một phần của lần hợp tác chính thức này.

Đại diện hãng xe Ferrari cho biết, việc hợp tác chiến lược cùng Qualcomm Technologies giúp hãng xe này mở rộng hiểu biết của mình về tiềm năng to lớn mà những lĩnh vực công nghệ kĩ thuật số và mạng lưới 3.0 đem lại cho ô tô và mô tô thể thao, giúp nâng tầm chất lượng đẳng cấp của các sản phẩm.

Qualcomm là công ty tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ không dây trên thế giới, đồng thời cũng là động lực thúc đẩy sự phát triển, ra mắt và mở rộng của công nghệ 5G. Khi kết nối thành công điện thoại với Internet, cuộc cách mạng di động đã ra đời. Ngày nay, các công nghệ nền tảng của Qualcomm tạo nên hệ sinh thái di động và được sử dụng trong mọi điện thoại di động 3G, 4G và 5G. Hãng cũng mang lợi ích của điện thoại di động đến các ngành công nghiệp mới như công nghiệp ô tô, mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT), điện toán, cũng như hướng đến một thế giới mà mọi người và mọi thứ đều có thể giao tiếp và tương tác liền mạch không gián đoạn.

Bảo Thạch (X&XH)

Comments are closed.