Toyota đánh dấu cột mốc doanh số 50 triệu xe Corolla trên toàn cầu

280

(XE-VIETNAM.COM) – Hôm nay 13/8, Toyota Corolla đánh dấu một cột mốc doanh số đáng tự hào với 50 triệu xe bán ra trên toàn cầu, đưa Corolla trở thành mẫu xe thành công nhất của Toyota và là một trong những chiếc xe bán chạy nhất thế giới sau 55 năm có mặt trên thị trường.

Toyota Corolla ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11/1966 tại Nhật Bản với tư cách là một chiếc sedan 5 chỗ nhỏ gọn sử dụng động cơ 1L. Trong hai năm sau đó, sản lượng hàng năm đã tăng gấp đôi từ 480.000 lên 1,1 triệu xe.

Kể từ năm 1966 đến nay, Corolla đã phát triển qua 12 thế hệ, với mỗi thế hệ đều sở hữu những tính năng tiên tiến hơn so với các thế hệ trước.

Có mặt tại hơn 150 quốc gia trên thế giới, Corolla được coi như một “thành viên được yêu thích nhất trong gia đình”. Mẫu xe tiếp tục được tin tưởng và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau – từ chiếc xe đáng tin cậy dành cho gia đình đến phương tiện di chuyển những quãng đường dài và như một mẫu xe thể thao với cảm giác lái thú vị, được tùy biến để thay đổi phong cách sống của khách hàng.

Cứ 5 chiếc Toyota được tạo ra thì có một chiếc là Corolla. Sự phát triển và nhiều lần cải tiến của mẫu xe này trên toàn thế giới đã vượt trên mong đợi về cảm giác lái và khả năng vận hành, độ an toàn, tính thẩm mỹ, công nghệ, độ tin cậy và độ bền.

Tại thị trường Việt Nam, kể từ khi ra mắt năm 1996, đã có gần 79.000 chiếc xe Corolla đồng hành cùng khách hàng Việt. Mẫu xe này đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng trong phân khúc C-sedan.

Trong 55 năm qua, Toyota Corolla đã có nhiều biến thể khác nhau. Tại châu Á, mẫu xe Corolla phổ biến nhất là chiếc sedan 4 cửa.

Giờ đây, trước sự thay đổi của phong cách sống, Toyota đã giới thiệu phiên bản Corolla SUV để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, với đầy đủ các tính năng tiên tiến về an toàn, vận hành và tiện nghi.

Dựa trên khái niệm “Corolla Meets SUV”, Corolla Cross mở ra một kỷ nguyên mới với sự thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng. Mẫu xe mới này đã được giới thiệu trên toàn cầu tại Thái Lan vào năm ngoái.

Corolla Cross đã có mặt tại các thị trường Châu Á khác bao gồm: Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Pakistan, Philippines và Việt Nam.

Hướng đến tương lai

Toyota cam kết đạt được lượng khí thải CO2 bằng không và có những tác động tích cực đến môi trường trong tương lai. Mục tiêu đến năm 2030 giảm 35% lượng khí thải CO2 từ các phương tiện giao thông mới.

Sắp tới, Toyota có thể cân nhắc các phương tiện chạy bằng hydro như một giải pháp thay thế khả thi cho các mẫu xe điện hóa hiện tại. Chủ tịch Toyota ông Akio Toyoda, tay đua với bí danh “Morizo”, đã lái chiếc Corolla Sport chạy bằng hydro của Rookie Racing trong các cuộc đua sức bền kéo dài 24 giờ vào tháng 5 và tháng 8 năm 2021. Ông Toyoda thành lập Rookie Racing, với tư cách là một “đội đua chuyên nghiệp giống như một gia đình” với mong muốn tạo ra “những chiếc xe ngày càng tốt hơn” cùng đội đua Toyota Gazoo Racing thông qua các môn đua xe thể thao.

Bảo Thạch (X&XH)

Comments are closed.