Chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2020”

508

(XE-VIETNAM.COM) – Honda Việt Nam (HVN) vừa tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2020” (EMC) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là năm thứ 11 cuộc thi thường niên này được Honda tổ chức tại Việt Nam.

Với thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda (Honda EMC) là sân chơi thường niên nơi những người tham gia có cơ hội áp dụng những ý tưởng sáng tạo và công nghệ độc đáo của mình vào động cơ 4 thì của Honda nhằm tạo ra những phương tiện cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu, di chuyển được quãng đường xa nhất chỉ với 1 lít xăng.

VCK cuộc thi “Honda EMC 2020” diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Cuộc thi Honda EMC được HVN tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010. Sau 10 năm tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi đã thu hút được ngày càng đông các đội tham gia với thành tích được nâng cao qua từng năm.

Bước sang năm thứ 11, HVN tự hào tiếp tục mang tới sân chơi bổ ích cho 187 đội tại hạng mục xe Tự chế (Xe các thí sinh tự thiết kế, sử dụng động cơ HVN cung cấp). Honda EMC 2020 là năm ghi dấu số lượng đội thi đấu cao nhất kể từ ngày đầu tổ chức, số lượng các đội thi tại mỗi nhóm như sau:

• Nhóm I – Nhóm học sinh, sinh viên các trường học (168 đội)
• Nhóm II – Nhóm Doanh Nghiệp (14 đội)
• Nhóm III – Nhóm nội bộ Honda Việt Nam (5 đội)

Tại Honda EMC 2020, mỗi đội thực hiện chạy 8 vòng xe trên tổng quãng đường là 9,5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng.

Nhiều mẫu xe lạ, độc tham gia cuộc thi năm nay.
Đội nhất nhóm 1 sẽ được tặng 1 chiếc Honda Wave Alpha.

Để khuyến khích cho sự nỗ lực sáng tạo không ngừng của các bạn sinh viên đến từ các trường đại học & cao đẳng, ngoài những hạng mục phần thưởng như mọi năm, Honda Việt Nam tiếp tục trao tặng giải thưởng cho trường có đội học sinh, sinh viên có thành tích tốt nhất (Giải nhất Nhóm I) một chiếc xe Wave Alpha được Honda Việt Nam sản xuất và phân phối.

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC CỦA CUỘC THI NHƯ SAU:

*Nhóm I- Nhóm học sinh sinh viên các trường đại học:

  • Giải nhất: Đội SUPERCUB50 – Đại học Công nghiệp Hà Nội – thành tích 906.880 km/l
  • Giải nhì: Đội BK-HOPE – Đại học bách khoa thành phố Hồ Chí Minh – Thành tích 824.829 km/l
  • Giải ba: Đội NTTU1 – Đại học Nguyễn Tất Thành – Thành tích 543.843 km/l
  • Giải tư: Đội THEWINDUTE – Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh – Thành tích 509.453 km/l
  • Giải năm: Đội UTE-FLY – Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh – Thành tích 459.149 km/l

*Nhóm II- Nhóm doanh nghiệp

  • Giải nhất : Đội PHOENIX68 – Công ty sản xuất phụ tùng ô tô xe máy Việt Nam – Thành tích 1158.622 km/l
  • Giải nhì: Đội PHOENIX18 – Công ty sản xuất phụ tùng ô tô xe máy Việt Nam – Thành tích 1132.118 km/l
  • Giải ba: Đội Vũ Hoàng Lê – HEAD Vũ Hoàng Lê – Thành tích 474.234 km/l

*Nhóm III- Nhóm nội bộ Honda Việt Nam

  • Giải nhất: Nhóm KOKI – Nhà máy xe máy Công ty Honda Việt Nam – Thành tích 610.948 km/l
  • Giải nhì: Nhóm DREAM – Nhà máy xe máy Công ty Honda Việt Nam – Thành tích 481.484 km/l

• Giải thiết kế: Đội EAUT – Đại học công nghệ Đông Á
• Giải phong cách: Đội BK- AUTO – Đại học Bách Khoa Hà Nội

Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda thực sự là một sân chơi bổ ích & lý thú dành cho những người say mê công nghệ và sáng tạo.

Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda thực sự là một sân chơi bổ ích & lý thú dành cho những người say mê công nghệ và sáng tạo. Điều quan trọng nhất là cuộc thi đã không chỉ tạo ra cơ hội quý báu cho các bạn trẻ tư duy sáng tạo về kỹ thuật, công nghệ, đưa các ý tưởng này vào thực tế, mà còn góp một phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh phong trào tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống, qua đó thể hiện sự quan tâm của Honda vào quá trình phát triển các giá trị bền vững cho thế hệ tương lai.

Thông tin chung về cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda

Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda là một sự kiện hướng đến tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường.

Tính đến nay, cuộc thi đã trải qua quãng đường tròn 39 năm. Đây là sân chơi cạnh tranh lành mạnh nơi những người tham gia kết hợp sự sáng tạo, trí tưởng tượng và những hiểu biết về công nghệ để thiết kế ra những chiếc xe có khả năng cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu. Cuộc thi hướng tới mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho giới trẻ.

Cho đến nay, cuộc thi này không chỉ được tổ chức riêng tại Nhật Bản mà đã lan rộng ra các nước châu Á khác như Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Với khẩu hiệu “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu cao nhất từ trước đến nay là 3,644.86 km/l được xác lập vào năm 2011 tại Nhật Bản.

Bảo Thạch (X&XH)

Comments are closed.