Ford Ranger là chiếc xe “đậm chất Mỹ” nhất năm 2020

1.178

(XE-VIETNAM.COM) – Lần đầu tiên, Cars.com – sàn mua bán xe trực tuyến và cung giải pháp kỹ thuật số hàng đầu cho ngành công nghiệp ô tô tại Mỹ đã xếp hạng tất cả các dòng xe đáp ứng đủ điều kiện của chỉ số “chất Mỹ” AMI (American-Made Index®), với 91 mẫu hiện đang được sản xuất tại Mỹ đã lọt vào trong danh sách.

Là bảng xếp hạng độc lập, thường niên trong suốt 15 năm qua, AMI đánh giá sự ảnh hưởng của những mẫu xe mới lên nền kinh tế Hoa Kỳ, thông qua các tiêu chí khác nhau như địa điểm sản xuất, nguồn gốc các linh kiện lắp ráp và số lượng nhân công Mỹ.

Và ngôi vị “Chiếc xe đậm chất Mỹ nhất” năm 2020 đã thuộc về dòng xe bán tải Ford Ranger, với 70% linh kiện từ Mỹ và Canada, đặc biệt động cơ và hộp số có nguồn gốc phần lớn ngay ở Mỹ.

Theo nghiên cứu mới nhất của Cars.com, 70% người tiêu dùng – tăng 4% so với năm 2019 – đồng ý việc sản xuất xe tại Mỹ có tác động rất lớn đến nền kinh tế trong nước, vì vậy đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua xe của họ.

Danh sách 10 chiếc xe có chỉ số AMI cao nhất năm 2020 theo Cars.com

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi suy nghĩ của người dân Mỹ về việc sử dụng hàng hóa nội địa, với gần 40% người tiêu dùng khẳng định sẽ lựa chọn mua xe được sản xuất trong nước do diễn biến của cuộc khủng hoảng kinh tế và sức khỏe hiện nay.

Trong khi chỉ có 4% số người thực hiện khảo sát còn đang cân nhắc về điều trên. Bên cạnh đó, một tỷ lệ lớn người tiêu dùng (26%) cho rằng việc mua một chiếc xe được người Mỹ sản xuất là hành động thể hiện lòng yêu nước, tăng 8% so với năm 2019.

Trong bối cảnh nền kinh tế bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19, Cars.com đã thay đổi phương pháp đánh giá và mở rộng danh mục xếp hạng, bao gồm tất cả những mẫu xe đạt chuẩn được sản xuất tại Mỹ, để đáp ứng nhu cầu đang tăng cao của các dòng xe nội địa.

Để cập nhật đầy đủ bảng xếp hạng, vui lòng truy cập www.cars.com/ami.

Bảo Thạch (X&XH)

Comments are closed.