BMW Motorrad GS Trophy: Việt Nam có đại diện thi đấu khu vực

366

(XE-VIETNAM.COM) – BMW Motorrad International GS Trophy (gọi tắt là GS Trophy) là giải đấu uy tín được tổ chức hai năm một lần, dành riêng cho khách hàng sở hữu dòng xe Adventure của hãng trên toàn thế giới. Và lần đầu tiên, giải đấu này được tổ chức tại Việt Nam với các vòng loại tại miền bắc, và miền nam. Vòng chung kết vừa diễn ra tại TP.HCM đã tìm ra 3 tay đua đại diện VN tham dự vòng loại khu vực Đông Nam Á.

Nhằm tạo cơ hội cho khách hàng yêu thích và sở hữu dòng xe Adventure của BMW Motorrad tại Việt Nam có thể tham gia thi đấu và trải nghiệm vòng chung kết thế giới, BMW Motorrad đã quyết định tổ chức vòng loại GS Trophy Việt Nam 2019: cuộc thi đã diễn ra cho khu vực Miền Bắc và khu vực Miền Nam, với sự đăng ký tham dự của tổng cộng gần 100 tay lái. Mỗi khu vực đã chọn 3 người, và 6 người này sẽ lại tranh tài cùng nhau để chọn ra 3 gương mặt cuối cùng đại diện cho Việt Nam.

Ở Miền Bắc, cuộc thi đã diễn ra tại Hà Nội ngày 25/8 với gần 40 tay lái.
Vòng loại Miền Nam diễn ra vào ngày 7/9 tại TP.HCM với sự tham gia của gần 60 tay lái.

Vòng chung kết quốc gia đã diễn ra tại TP.HCM vào ngày 7/9 vừa qua và đã tìm được 3 gương mặt xuất sắc nhất để tham gia vòng loại khu vực Đông Nam Á diễn ra tại Malaysia vào ngày 21 và 22/9 sắp tới: Văn Ngọc Anh, Lê Văn Kiệt và Hoàng Thế Long.

Theo quy định, người tham gia thi đấu là khách hàng đang sở hữu dòng xe GS từ 600 cc trở lên và không phải là nhân viên của BMW Motorrad Việt Nam. Tại vòng loại 2 khu vực, các tay lái lần lượt thi đấu các bài thi được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn trên toàn cầu, chuyên gia nước ngoài sẽ hỗ trợ và chấm điểm.

Tính đến thời điểm hiện hay, 6 giải đấu GS Trophy đã được tổ chức trong suốt 10 năm qua, với tổng cộng 76 đội đua, 228 tay lái đến từ hơn 25 quốc gia trên toàn thế giới tham gia thi đấu. Đặc biệt, GS Trophy năm 2018 diễn ra tại Mông Cổ đã ghi nhận các đội nữ đầu tiên tham gia tranh tài cùng các đấng mày râu. Năm 2020, BMW Motorrad đã chọn New Zealand với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và kỳ vĩ làm nơi tổ chức GS Trophy, hứa hẹn sẽ có vô vàn điều lý thú đang chờ đón các tay lái xuất sắc trên toàn thế giới khám phá và chinh phục.

3 gương mặt đại diện Việt Nam tham dự vòng loại khu vực: Văn Ngọc Anh, Lê Văn Kiệt và Hoàng Thế Long (thứ 2,3,4 từ phải qua).
Ra đời từ năm 2008, GS Trophy là giải đấu uy tín được tổ chức hai năm một lần, dành riêng cho khách hàng sở hữu dòng xe Adventure của hãng trên toàn thế giới. Giải đấu được chia làm hai giai đoạn: vòng loại tại mỗi nước và vòng chung kết thế giới.
GS Trophy là giải đấu tập trung đề cao tinh thần đồng đội, sự bền bỉ, ý chí và kỹ năng lái xe qua các địa hình hiểm trở, đặc biệt chú trọng về tính trải nghiệm. Giải đấu thường được tổ chức kéo dài từ 7 đến 10 ngày, được mệnh danh là hành trình đáng nhớ trong đời đem đến những trải nghiệm vô giá cho khách hàng BMW Motorrad đã trót đam mê sự dịch chuyển và phiêu lưu khám phá.

Bảo Thạch (X&XH)

Comments are closed.