KTV đội đua Honda Việt Nam tham gia đội hình Honda Asia tại Suzuka 8 Hours

710

(XE-VIETNAM.COM) – Chặng 5 của mùa giải 2018-2019 Federation International Motorcycle – Endurance World Championship (FIM – EWC)- cũng là lần thứ 42 chặng đua “Coca- Cola” Suzuka 8 Hours Endurance Race được tổ chức tại trường đua Suzuka Nhật Bản vào ngày 28/7/2019. Kĩ thuật viên Đỗ Tuấn Anh của đội đua Honda Racing Vietnam – trực thuộc Honda Việt Nam tự hào lần thứ 2 tiếp tục được tham gia vào đội ngũ kĩ thuật của đội Honda Asia-Dream Racing with SHOWA thi đấu tại chặng đấu này. Honda Asia-Dream Racing with SHOWA xuất phát ở vị trí thứ 19/64 và đã hoàn thành xuất sắc chặng đấu với vị trí 11/64 đội đua.

Tinh thần chấp nhận thử thách, không ngừng nỗ lực đã mang lại cho Honda Việt Nam rất nhiều thành công và sự tin tưởng. Với tinh thần đó, Honda Việt Nam không chỉ tập trung phát triển đa dạng sản phẩm mà còn nỗ lực tổ chức các hoạt động đua xe trong nước và nâng tầm chuyên nghiệp cho các hoạt động đua xe quốc tế.

Hình ảnh xuất phát tại giải Suzuka 8 Hours Endurance Race diễn ra vào ngày 28/7/2019.

Tại hoạt động đua xe thể thao quốc tế, năm 2019 ghi dấu mốc 3 năm Honda Việt Nam cử đại diện kĩ thuật viên của đội Honda Việt Nam Racing tham dự vào đội ngũ kĩ thuật của đội Honda Asia – Dream Racing with SHOWA (HADR with SHOWA) thi đấu chặng đua Suzuka 8 Hours Endurance Road Race (được viết tắt là 8 Suzuka Hrs).

Thông qua việc cử kĩ thuật viên tham dự vào đội hình HADR with SHOWA, Honda Việt Nam hi vọng kĩ thuật viên của đội sẽ tiếp tục được học hỏi nhiều hơn nữa kinh nghiệm, kĩ năng trong các giải đấu quốc tế lớn với tinh thần làm việc quốc tế tuyệt vời, từ đó áp dụng vào các sự kiện quốc tế mà Honda Việt Nam đang cử tay đua đi tranh tài như Giải đua Mô tô Châu Á (ARRC), Giải Thailand Talent Cup (TTC) và các sự kiện đua xe trong nước do Honda Việt Nam tài trợ tổ chức.

Các đội đua Honda tại chặng đấu Suzuka 8 Hours.

Suzuka 8 Hrs 2019 là dấu mốc năm thứ 3 kĩ thuật viên của Honda Việt Nam tham dự giải đấu, cũng là dấu mốc 2 năm liên tiếp kĩ thuật viên Đỗ Tuấn Anh làm việc trong đội ngũ kĩ thuật của đội đua HADR with SHOWA – đội đua duy nhất được thành lập từ sự kết hợp của các công ty Honda khu vực châu Á Thái Bình Dương với sự tài trợ chính của tập đoàn SHOWA.

Suốt một tháng tham dự giải đấu Suzuka 8 Hrs 2019, anh Đỗ Tuấn Anh – kĩ thuật viên của đội HADR with SHOWA đã luôn trong tâm thế tích cực khẩn trương để góp phần tạo nên đội hình kĩ thuật tốt nhất cho đội, qua đó hỗ trợ tuyệt vời cho 3 tay đua của đội thi đấu suốt 8 tiếng liên tục tại trường đua Suzuka Nhật Bản.

KTV và tay đua cùng hội ý kỹ thuật.

Trở lại chặng đua Suzuka 8 Hrs năm nay, KTV Đỗ Tuấn Anh không chỉ học hỏi thêm những kĩ thuật, làm giàu thêm những trải nghiệm trong môi trường đua xe quốc tế chuyên nghiệp mà còn là dịp để KTV Đỗ Tuấn Anh áp dụng những kinh nghiệm đã có trước đây để phát triển đội. Một tháng làm việc, đó là sự tuân thủ quy trình chặt chẽ, là sự phối kết hợp nhuần nhuyễn từ phân đoạn chuẩn bị xe đua, lắp đặt khu kĩ thuật, triển khai chạy thử xe đến những ngày chạy đua luyện tập, phân hạng và thi đấu chính thức. 1 mẫu xe thi đấu – 3 tay đua – 8 kĩ thuật viên, toàn đội đều trong tâm thế khẩn trương và đầy nỗ lực cho kết quả chung cuộc của vòng đấu.

Kết quả chung cuộc 11/64 là một thành tích đáng tự hào tại chặng đấu năm nay, nỗ lực cải thiện 8 bậc thành tích khi vị trí phân hạng của đội trước đó chỉ 19/64 đội đua.

Tay đua Zaqhquan Zaidi.

Năm 2019, Honda Việt Nam tiếp tục nỗ lực trong phát triển hoạt động đua xe thể thao trong năm 2019 như tài trợ tổ chức Giải đua xe Mô tô Việt Nam (VMRC 2019) với dự kiến 6 chặng được tổ chức, xây dựng đội đua thi đấu độc lập Honda Racing Vietnam thi đấu tại giải đua Mô tô Châu Á (ARRC 2019), thi đấu tại giải đua sức bền Suzuka JP250 4 Hours Endurance Road Race hay cử VĐV Cao Việt Nam thi đấu tại giải Thailand Talent Cup 2019.

Tiếp tục cử kĩ thuật viên Đỗ Tuấn Anh thi đấu tại chặng sức bền Suzuka Hrs 2019 chính là sự học hỏi nghiêm túc và đầu tư vững chãi của Honda Việt Nam với hoạt động đua xe thể thao quốc tế này.

Bảo Thạch (X&XH)

Comments are closed.