Mercedes-Benz tổ chức chương trình trải nghiệm 2019 tại Hà Nội

322

(XE-VIETNAM.COM) – Là chương trình thường niên, năm nay Học việc lái xe an toàn Mercedes-Benz (Mercedes-Benz Driving Academy 2019) diễn ra tại sân bay Gia Lâm – Hà Nội từ ngày 16-20/5/2019. Đặc biệt, năm nay lần đầu tiên chương trình được tổ chức vào ban đêm để giúp trải nghiệm hệ thống đèn thông minh.

MBDA đã quen thuộc với khách hàng trong nước sau 15 năm tổ chức. Đây không chỉ là nơi để nâng cao kỹ năng lái, mà còn là dịp để khách hàng trải nghiệm các sản phẩm mới của Mercedes-Benz.


MBV mang đến sự kiện hơn 30 xe để khách hàng lái thử, trong đó đa số là 3 mẫu xe sedan chủ lực C-Class, E-Class và S-Class.

Nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm đa dạng của khách hàng, MBV thiết kế 4 bài tập nhằm khai thác tối đa mặt đường băng dài hơn 800 m tại Sân bay Gia Lâm, Hà Nội.

Bài tập 1: Phanh khẩn cấp và chuyển làn ở tốc độ cao, trải nghiệm hiệu quả của hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BAS).
Bài tập 2: Kiểm soát trượt với vỏ xe Easy Drift, trải nghiệm sự khác biệt khi kích hoạt tính năng ESP, ESP Sport và tắt ESP; Slalom ở tốc độ 80 km/h.
Bài tập 3: Sport handling. Bài tập này giúp các học viên nắm được kỹ năng điều phối chân ga, chân phanh và tuân theo vạch đường chính xác để đạt được thời gian nhanh nhất;
Bài tập 4: Drag Race 400m. Học viên học cách sử dụng tính năng RACE START để xuất phát nhanh nhất với cỗ máy ‘AMG 45‘ với 381 mã lực.

MBV thiết kế 4 bài tập nhằm khai thác tối đa mặt đường băng dài hơn 800 m tại Sân bay Gia Lâm, Hà Nội.

Các khách hàng quan tâm sẽ được hướng dẫn thực hành tính năng hỗ trợ đậu xe chủ động (Active Parking Assist hoặc Parking Pilot) được tích hợp trên nhiều mẫu xe Mercedes-Benz.

MBDA 2019 được kỳ vọng sẽ huấn luyện và cấp chứng chỉ cho hơn 800 khách hàng và khách mời.

MBDA 2019 được thực hiện với sự giám sát và hướng dẫn của 10 huấn luyện viên trong và ngoài nước – là các tay đua chuyên nghiệp với nhiều thành tích ở các môn thể thao tốc độ.

Phát huy giá trị cho người lái vào ban đêm

MBDA 2019 thiết kế riêng chương trình trải nghiệm vào ban đêm cho các đơn vị báo chí, truyền thông để trải nghiệm những tính năng quan trọng.


Mercedes-Benz luôn nỗ lực để nghiên cứu và chế tạo các hệ thống đèn thông minh và các tính năng hỗ trợ tầm nhìn, giúp người lái và những phương tiện xung quanh an toàn hơn khi lái xe vào ban đêm.

Các bài lái vào ban đêm nhằm giúp người tham dự có cơ hội trải nghiệm hệ thống đèn thông minh trên xe Mercedes-Benz như: Hệ thống đèn LED thông minh với 5 tính năng tích hợp sẵn giúp người lái chủ động và tự tin trong mọi tình huống. Công nghệ Multibeam tự động điều chỉnh thích ứng theo điều kiện giao thông và thời tiết.

Đặc biệt là tính năng Night View Assist Plus với sự hỗ trợ của camera hồng ngoại và các cảm biến, các phương tiện, người đi bộ di chuyển phía trước xe, động vật hay chướng ngại vật … sẽ được khoanh vùng, hiển thị hướng di chuyển và nhấp nháy màu đỏ, giúp người lái dễ dàng quan sát và tránh va chạm.


Tia hồng ngoại không thể nhìn thấy bằng mắt người nên hệ thống Night View Assist Plus không gây chói mắt cho các phương tiện ngược chiều.

Tại Việt Nam, hệ thống đèn Multibeam đang có sẵn trên cả 3 mẫu sedan chủ lực của Mercedes-Benz là C-Class, E-Class và S-Class. Trong khi tính năng Night View Assist Plus có sẵn trên xe S 450 Luxury và các phiên bản Mercedes-Maybach.

Sự kiện năm nay tiếp tục có sự đồng hành cùng thương hiệu lốp hàng đầu thế giới Michelin.

Thiên Phúc (X&XH)

Comments are closed.