Porsche giới thiệu dòng xe Cayenne Coupé hoàn toàn mới

(XE-VIETNAM.COM) - Porsche tiếp tục mở rộng dòng xe Cayenne. Một phiên bản thể thao hơn nữa được bổ sung vào thế hệ thứ ba của dòng xe SUV vốn đã rất thành công này - Cayenne Coupé.

1.384

Porsche Macan thế hệ kế tiếp sẽ vận hành bằng điện

Điểm đáng chú ý trên mẫu xe Cayenne mới bao gồm các đường gân sắc nét đặc biệt độc đáo ở phần đuôi xe, cánh hướng gió chủ động phía sau, hàng ghế sau riêng biệt và hai ý tưởng mui xe khác nhau – cửa sổ trời toàn cảnh cố định bằng kính cường lực được trang bị tiêu chuẩn và tùy chọn mui xe carbon.

Với cánh gió thích ứng trên mui, Cayenne Turbo hiện tại là chiếc SUV đầu tiên có thiết kế kiểu khí động học chủ động này. Phiên bản Cayenne Coupé mới cũng tiếp tục được trang bị hệ thống tương tự.

Cánh gió – được tích hợp hài hòa tạo nên hình dáng đặc trưng của phiên bản mới này – mở rộng 135 mm ở tốc độ 90 km/giờ trở lên, tăng áp lực tiếp xúc lên trục sau, trong khi hệ thống PAA tăng cường tính hiệu quả.

Cửa sổ trời toàn cảnh cố định bằng kính cường lực lớn được trang bị tiêu chuẩn, với tùy chọn mui xe bằng carbon.

Mui carbon đúc là tùy chọn theo yêu cầu cho các phiên bản Coupé. Đường gân ở vị trí trung tâm trên mui xe nhấn mạnh ngoại hình thể thao tương tự như trên mẫu Porsche 911 GT3 RS.
Tùy chọn mui xe làm bằng sợi carbon là trang bị có sẵn của một trong ba gói thể thao trọng lượng nhẹ.

Các phiên bản Cayenne Coupé mới được trang bị tiêu chuẩn cửa sổ trời toàn cảnh cố định bằng kính cường lực có tổng diện tích 2,16 m2. Phần mui bằng kính rộng 0,92 m 2 mang lại không gian khoáng đạt bên trong cho hành khách, tấm bảo vệ chống ánh nắng mặt trời và thời tiết lạnh dạng cuốn cũng được tích hợp.

Dòng xe Cayenne Coupé mới có không gian rộng rãi theo tiêu chuẩn cho bốn người. Hàng ghế trước thể thao tám hướng mới với tựa đầu tích hợp mang đến sự thoải mái đặc biệt và hỗ trợ bên hông tối ưu. Hàng ghế sau trên phiên bản Coupé được trang bị tiêu chuẩn với thiết kế dạng ghế dành cho cá nhân.
Gói Sport Design và bộ mâm xe GT Design 22 inch mới có trọng lượng nhẹ hơn, ghế ngồi ấn tượng bởi lòng ghế được bọc chất liệu vải kẻ ô cổ điển, nội thất được tạo điểm nhấn bởi các chi tiết làm bằng sợi carbon và da Alcantara cao cấp.
Cayenne Turbo Coupe.

Ngoài ra, hàng ghế sau 2+1 quen thuộc cũng có thể được đặt hàng theo yêu cầu mà không mất thêm chi phí. Mặc dù có thiết kế thể thao thấp hơn nhưng không gian bên trên đầu của hành khách ngồi ghế sau vẫn thoải mái nhờ vị trí ngồi thấp hơn 30 mm so với các phiên bản của dòng xe Cayenne thông thường. Thể tích khoang hành lý tiêu chuẩn là 625 lít – lý tưởng cho việc sử dụng hàng ngày – và tăng lên 1.540 lít khi hàng ghế sau được gập xuống (Cayenne Turbo Coupé: từ 600 lít đến 1.510 lít).

Cayenne Turbo Coupé là phiên bản cao cấp nhất được trang bị động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép.

Hai động cơ hiệu suất cao được ra mắt thị trường. Phiên bản Cayenne Coupé với động cơ tăng áp 6 xy-lanh và dung tích 3.0 lít cung cấp 250 kW (340 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 450 Nm. Gói kích hoạt chức năng thể thao (Sport chrono) được trang bị tiêu chuẩn cho khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 6 giây, và giảm còn 5,9 giây khi trang bị các gói thể thao trọng lượng nhẹ. Tốc độ tối đa của phiên bản này là 243 km/h.

Cayenne Turbo Coupé là phiên bản cao cấp nhất được trang bị động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép, sản sinh công suất 404 kW (550 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 770 Nm. Cayenne Turbo Coupé tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 3,9 giây và có tốc độ tối đa là 286 km/h.

Porsche Cayenne Coupé mới có thể được đặt hàng ngay từ thời điểm này. Tại Việt Nam, giá tiêu chuẩn của phiên bản Cayenne Coupé từ 4.950.000.000 VNĐ và 9.350.000.000 VNĐ cho phiên bản Cayenne Turbo Coupé.

Thiên Phúc (X&XH)

Porsche Macan thế hệ kế tiếp sẽ vận hành bằng điện

Comments are closed.