Lexus Việt Nam thu hồi 286 xe GX460 thay thế cụm bơm túi khí

(XE-VIETNAM.COM) - Lexus Việt Nam vừa thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên xe Lexus GX460 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 15/5/2014 đến 10/2/2017.

570

Toyota Việt Nam triệu hồi gần 12.000 xe để sửa lỗi ở túi khí

Chương trình sẽ được Lexus Vietnam thực hiện chính thức từ ngày 15/3/2019 tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc.

Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, danh sách và số lượng xe Lexus GX460 tại Việt Nam bị ảnh hưởng cụ thể như sau:

Theo nội dung của chương trình, Lexus Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước (nếu cần) cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng của chương trình tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 4,5 giờ.

Đến nay, Lexus Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Đối với túi khí bên phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Đối với những xe Lexus GX460 được nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin.

Theo TMC, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn.

Bảo Thạch (X&XH)

Toyota Việt Nam triệu hồi gần 12.000 xe để sửa lỗi ở túi khí

Comments are closed.