Honda Việt Nam đẩy mạnh hoạt động đua xe thể thao năm 2019

(XE-VIETNAM.COM) - Honda Việt Nam vừa công bố những kế hoạch về hoạt động đua xe thể thao trong năm 2019. Theo đó, trong năm nay, Honda sẽ tiếp tục tài trợ và tham gia nhiều giải đua quốc tế cũng như tiếp tục tổ chức các giải đua trong nước.

3,435

VMRC 2018 chặng cuối: “SOLO và những hàng thẳng”

Trong năm 2019, Honda Việt Nam sẽ có hai hoạt động chính liên quan đến đua xe thể thao, gồm có: hoạt động thi đấu và hoạt động đào tạo.

Ở hoạt động thi đấu, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục tài trợ tổ chức Giải đua xe Mô tô Việt Nam (VMRC) với dự kiến 6 chặng thi đấu.

Lịch trình dự kiến của Giải đua xe Mô tô Việt Nam 2019 như sau:

Năm 2018 là dấu mốc của HVN trong việc lần đầu tiên tài trợ tổ chức Giải đua xe Mô tô Việt Nam (VMRC) dưới hình thức tổ chức theo mùa giải với 3 chặng thi đấu, 4 hạng mục thi đấu, tính điểm dựa trên thành tích của các vận động viên sau mỗi chặng và tìm ra tay đua vô địch sau toàn mùa.

Đây được coi là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất cho tới thời điểm này của nền đua xe thể thao Việt Nam.

Blade 110cc, MSX 125cc, Winner 150cc và Wave 130cc là 4 hạng mục được tổ chức thi đấu tại mỗi chặng đấu, dành cho tay đua khắp cả nước với những tiêu chuẩn rõ ràng.

Ngoài giải đua xe trong nước, năm 2019 Honda VN tiếp tục tham gia Giải đua xe Mô tô Châu Á (ARRC). Đây là một trong những giải đua xe uy tín nhất trong khu vực châu Á và châu Đại Dương, là tiền đề cho các nhà vô địch quốc gia tiến lên một cấp độ cao hơn, đồng thời mở ra một chương mới cho môn thể thao đầy kịch tính này tại Châu Á.

Năm 2019, HVN chính thức thi đấu tại giải ARRC 2019 với đội đua độc lập mang tên Honda Racing Vietnam.

Năm 2016, HVN bắt đầu thi đấu tại giải ARRC với tư cách đồng hành cùng đội đua Yuzy đến từ Malaysia để thành lập nên đội đua Yuzy Honda Việt Nam Racing Team. Sau 3 năm thi đấu tại 2 hạng mục thi đấu UB150 và AP250, HVN đang ngày càng chứng tỏ được sự trưởng thành cả về kĩ thuật cũng như thành tích thi đấu. Minh chứng rõ nét nhất cho sự tiến bộ vượt bậc này, bước sang năm 2019, HVN chính thức thi đấu tại giải ARRC 2019 với đội đua độc lập mang tên Honda Racing Vietnam.

Thông tin chi tiết về đội đua Honda Racing Vietnam tại giải đấu ARRC 2019 như sau:

Đặc biệt, ARRC 2019 có sự gia tăng trong quy mô tổ chức cả về số chặng thi đấu và hạng mục thi đấu. ARRC 2019 sẽ có tổng cộng 7 chặng thi đấu thay vì 6 chặng như mọi năm, trong đó, Hàn Quốc sẽ lần đầu tiên trở thành địa điểm diễn ra chặng thứ 5 – hứa hẹn sẽ đem đến nhiều sự mới mẻ cho ARRC 2019.

Bên cạnh đó là sự gia tăng về hạng mục thi đấu với hạng mục thi đấu hoàn toàn mới Asia Super Bike 1000cc (ASB1000). Như vậy trong mùa giải ARRC 2019 sẽ có tổng 4 hạng mục thi đấu: ASB1000, SS600, AP250 và UB150. Honda Racing Vietnam sẽ thi đấu đủ 7 chặng tại 2 hạng mục UB150 và AP250.

Bước sang năm 2019, Honda đặt mục tiêu ngày càng đưa giải đấu trở nên chuyên nghiệp và gần gũi với người dân Việt Nam.

Các hoạt động đào tạo

Về hoạt động đào tạo, trong năm 2019, HVN sẽ chú trọng đầu tư cho đào tạo và tập huấn với những hoạt động nổi bật như sau:

– Phối kết hợp với Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam để chuyên nghiệp hóa hoạt động đua xe ở Việt Nam, hướng tới mục tiêu năm 2020 Việt Nam sẽ trở thành thành viên của Federation International Motorcycle (FIM).

– Đào tạo các tay đua trẻ trong nước cùng với cố vấn Nhật Bản và các thành viên của đội đua Honda Racing Vietnam.

– Cử kĩ thuật viên tham dự vòng đua Suzuka 8 Hours Endurance, làm việc và học hỏi kinh nghiệm, dự kiến thời gian tham dự trong tháng 7/2019.

– Tham dự Giải đua Suzuka JP250 4 Hours Endurance.

– Và cử tay đua Cao Việt Nam, Nguyễn Vũ Thanh và Lê Khánh Lộc tham dự các giải đua Thailand Talent Cup (TTC) và Indospeed Race Series (IRS).

HVN không chỉ tập trung phát triển đa dạng sản phẩm mà còn nỗ lực tham gia và tổ chức nhiều hoạt động đua xe thể thao.

Thông qua hoạt động đua xe thể thao, HVN hi vọng sẽ phát triển văn hóa đua xe lành mạnh và chuyên nghiệp tại Việt Nam, qua đó thắp lửa đam mê tốc độ của các tín đồ yêu mến bộ môn thể thao này. HVN cũng hi vọng với những sự đầu tư bài bản và nghiêm túc cho bộ môn đua xe thể thao, HVN sẽ mang lại nhiều hơn nữa niềm vui cho khách hàng, từng bước đưa môn thể thao tốc độ này trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam cũng như đưa Việt Nam lên bản đồ đua xe quốc tế.

Tại Giải đua xe Mô tô Việt Nam (VMRC), Blade 110cc, MSX 125cc, Winner 150cc và Wave 130cc là 4 hạng mục được tổ chức thi đấu tại mỗi chặng đấu, dành cho tay đua khắp cả nước với những tiêu chuẩn rõ ràng:

– Blade 110cc: Ưu tiên các tay đua trẻ có tiềm năng và tuổi từ 18 đến 22.
– MSX 125cc: Ưu tiên các tay đua dưới 30 tuổi, đã có kinh nghiệm thi đấu và có thành tích trong các giải thi đấu đã tham gia.
– Winner 150cc: Hệ chuyên nghiệp ưu tiên các tay đua có bề dày thành tích thi đấu, nhiều năm kinh nghiệm và không giới hạn độ tuổi tay đua.
– Wave 130cc: Ưu tiên các Câu Lạc Bộ đua xe có thể tham gia được cả mùa giải. Mỗi Câu Lạc Bộ đăng ký tham gia tối đa 02 xe và không giới hạn độ tuổi tay đua.

Thiên Phúc (X&XH)

VMRC 2018 chặng cuối: “SOLO và những hàng thẳng”

 

 

Comments are closed.