banner 1

Foton Motor cam kết tăng tỉ lệ nội địa hóa tại Việt Nam

(XE-VIETNAM.COM) – Sau 15 năm có mặt tại Việt Nam qua việc hợp tác với Thaco để phân phối độc quyền hai mẫu xe tải hạng nặng Auman và Ollin. Mới đây, Foton Motor công bố chính thức thành lập công ty Foton Việt Nam với định hướng chiến lược là tăng tỉ lệ nội địa hóa trong thời gian tới.

6.337

Xe tải nhỏ Foton Gratour T3 ra mắt thị trường Việt Nam, giá từ 225 triệu đồng

Nói đến ô tô Foton tại Việt Nam phải bắt đầu từ việc hợp tác với Tập đoàn Thaco. Foton Motor đã gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2003 thông qua hợp tác chiến lược với tập đoàn Thaco từ năm 2003. Theo đó, Thaco là nhà phân phối độc quyền xe tải hạng nặng Auman và xe tải hạng nhẹ Ollin.

Trong suốt 15 năm qua, hai bên đã đạt được thành công trong phân khúc xe thương mại tại Việt Nam với số lượng xe tải Foton đã bán tại thị trường là hơn 7.000 xe.

Với việc có mặt tại Việt Nam, Foton Motors sẽ giúp củng cố sự phát triển tích cực và lâu dài của ngành công nghiệp sản xuất ô tô và linh kiện tại Việt Nam.

Trên thị trường quốc tế, Foton Motor cũng đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Là nhà sản xuất xe thương mại số 1 Trung Quốc với bề dày 22 năm phát triển, Foton Motor cung cấp cho thị trường nhiều loại xe thương mại khác nhau gồm xe tải hạng nặng, xe tải hạng nhẹ, xe VAN, xe bán tải, xe thể thao đa dụng (SUV), xe du lịch, và máy công trình với tổng số hơn 8,29 triệu chiếc xe đã bán ra thị trường.

Hiện nay, Foton Motor có hơn 20 nhà máy lắp ráp, 7 trung tâm linh kiện, phụ tùng và hơn 1.200 đại lý trên toàn thế giới. Điều đáng nói là Foton Motor còn thành lập liên doanh với nhiều nhà sản xuất xe thương mại và sản xuất linh kiện hàng đầu thế giới như: Daimler, Cummins và ZF để cho ra đời những sản phẩm tích hợp công nghệ tiên phong hiện đang có mặt ở hơn 110 quốc gia trên thế giới.

Foton Motor tổ chức Hội nghị thường niên toàn khu vực châu Á tại thành phố Đà Nẵng ngày 5/12/2018.

Nhân sự kiện Hội nghị thường niên toàn khu vực châu Á tại Đà Nẵng ngày 5/12 vừa qua, Foton Motor đã chính thức công bố sự thành lập của công ty TNHH Foton Việt Nam với nhiều chiến lược. Trong đó, Foton Motor sẽ tập trung nhiều hơn vào mang lại các giá trị cho khách hàng. Một mặt, công ty sẽ tăng cường xây dựng các kho linh kiện, trung tâm chăm sóc khách hàng và hệ thống dịch vụ để cung cấp cho khách hàng Việt Nam những trải nghiệm tốt hơn, thực hiện mục tiêu cùng thắng lợi của Foton và Thaco tại Việt Nam và khu vực Đông nam Á.

Mặt khác, thông qua các thỏa thuận hợp tác hỗ trợ kỹ thuật và đầu tư, công ty sẽ hợp tác chặt chẽ với tập đoàn Thaco trong lĩnh vực sản xuất linh kiện và cùng nhau phát triển tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Bằng việc thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai tập đoàn, tình trạng thiếu hụt khâu sản xuất linh kiện ô tô công nghệ cao và có độ chính xác cao tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ cải thiện đáng kể trong thời gian ngắn.

Xe tải hạng trung Auman EST-M.
Xe tải hạng nặng Auman EST.
Dòng xe tải hạng nhẹ Aumark S.

Tại hội nghị, Foton Motor cũng ra mắt ba mẫu xe chiến lược đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khí thải Euro IV tại thị trường Việt Nam gồm: Dòng xe tải hạng nhẹ Aumark S, dòng xe tải hạng nặng và hạng trung Auman EST và EST-M hướng đến vận chuyển đường trung và đường dài cùng thị trường vận tải tiết kiệm nhiên liệu, tích hợp công nghệ Foton Dailmer Automotive, được trang bị động cơ Foton Cunmins và hộp số Foton ZF.

Được biết, ba sản phẩm này cũng đã có mặt tại Colombia, Chile, Thái Lan, Nga, Malaysia, Myanmar và bây giờ chính thức xuất hiện tại Việt Nam. Nhằm tạo dấu ấn mạnh mẽ, Foton Motor khởi động kế hoạch giải đua trong 3 năm trên 7 quốc gia mang tên “Giải vô địch đua xe vận tải tiết kiệm nhiên liệu Foton Auman”. Giải đua tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào năm 2019.

Bảo Thạch (TGX)

Xe tải nhỏ Foton Gratour T3 ra mắt thị trường Việt Nam, giá từ 225 triệu đồng

Comments are closed.