Đội Việt Nam giành giải Á quân “Siêu thợ máy Châu Á – TBD 2018”

(XE-VIETNAM.COM) – Như Xe Việt Nam đã đưa tin, sau khi giành chiến thắng tại cuộc thi “Tự hào người thợ máy” tại Việt Nam, ba đại diện thắng cuộc đã tham gia cuộc thi khu vực “Siêu thợ máy Châu Á – TBD” và đã giành được giải Á quân năm nay.

1,550

Castrol Việt Nam tổ chức Đêm vinh danh “Người thợ máy 2018”

Castrol Việt Nam tiếp tục tổ chức “Ngày hội tự hào người thợ máy” 2018

Ba đại diện Việt Nam gồm các thành viên Nguyễn Hoàng Khanh, Lê Huy Bình và Lê Minh Hiếu đã trở thành á quân cuộc thi “Siêu thợ máy Châu Á – Thái Bình Dương 2018” sau màn trình diễn xuất sắc trong đêm chung kết ngày 15/11/2018 vừa qua tại Bangkok, Thái Lan. Ngôi vị quán quân và hạng ba cuộc thi năm nay lần lượt thuộc về đội Philippines và Malaysia.

Kết quả chung cuộc nhất, nhì, ba lần lượt thuộc về các đội Philippines, Việt Nam và Indonesia.

Được nâng tầm trở thành sự kiện quy mô quốc tế từ năm 2016, cuộc thi “Siêu thợ máy Châu Á – Thái Bình Dương” đã mang đến cho cộng đồng thợ máy trong khu vực một sự kiện tiên phong và duy nhất nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và tạo sân chơi thể hiện tài năng cho các thợ máy.

Năm nay, cuộc thi tiếp tục đánh dấu sự thành công khi trở thành sự kiện lớn nhất trong công đồng thợ máy khu vực, thu hút hơn 120.000 thợ máy từ 6 quốc gia Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

18 thợ máy tài năng nhất tham gia chương trình đã trải qua 3 phần thi gay cấn để thể hiện mình là những thợ máy xuất sắc nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Trong phần thi đầu tiên, các thợ máy lần lượt vượt qua những câu hỏi lý thuyết hóc búa với thời gian trả lời gắt gao để chọn ra 3 đội với điểm số cao nhất vào thẳng vòng 2 của cuộc thi – Kỹ năng bảo dưỡng xe máy.

Ba đại diện Việt Nam trong phần sửa chữa xe.

Sau những thử thách bảo dưỡng xe bao gồm hệ thống bánh xe, hệ thống phanh, hệ thống truyền động và dầu nhớt, tại vòng 3, các đội tuyển phải chạy đua với thời gian để phán đoán chính xác vấn đề xe tay ga Yamaha Fino 125i 2018 đang gặp phải và nhanh chóng sửa chữa. Cuối cùng, đội Việt Nam trở thành đội thứ 2 khởi động thành công chiếc xe máy Yamaha Fino và đạt hạng nhì chung cuộc.

Ngay sau chung kết, anh Lê Minh Hiếu hào hứng nói về thành công đội Việt Nam vừa đạt được: “Thật vinh dự khi chúng tôi trở thành một trong top 3 đội thứ hạng cao nhất tại cuộc thi “Siêu thợ máy Châu Á – Thái Bình Dương” năm nay và mang vinh quang về cho Việt Nam. Một lần nữa chúc mừng đội Philippines đã xuất sắc đạt cúp vô địch năm nay. Nhân đây, xin cảm ơn Castrol đã tổ chức cuộc thi quy mô này, qua đó không chỉ ba chúng tôi mà tất cả các thợ máy tham gia sự kiện đều có cơ hội được cập nhật những kiến thức thực tế và được xã hội ghi nhận những đóng góp của mình.”

Trước đó vào ngày 10/10/2018, 50 cặp thợ máy xuất sắc trên toàn quốc đã tham gia tranh tài tại Đêm vinh danh “Ngày hội tự hào người thợ máy 2018” tại Tp.HCM khép lại cuộc thi của năm 2018.

Bảo Thạch (TGX)

Castrol Việt Nam tổ chức Đêm vinh danh “Người thợ máy 2018”

Castrol Việt Nam tiếp tục tổ chức “Ngày hội tự hào người thợ máy” 2018

Comments are closed.