1.538 xe Honda City tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi túi khí Takata

(XE-VIETNAM.COM) - Honda Việt Nam (HVN) vừa thông báo sẽ triệu hồi 1.538 chiếc Honda City 1.5L AT/MT được lắp ráp trong nước để kiểm tra, khắc phục lỗi cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế phụ. Đợt triệu hồi này bắt đầu từ ngày 25-10-2018.

379

Nguyên nhân triệu hồi liên quan đến việc cụm bơm khí túi khí phía trước ghế phụ có thể bị quá áp dẫn đến túi khí có thể hoạt động không đúng chức năng khi va chạm.

Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra trên thị trường Việt Nam, nhưng HVN cũng khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của mình, nhanh chóng mang xe tới nhà phân phối của Honda để được thay thế bộ thổi túi khí mới, đúng tiêu chuẩn.

Khách hàng có xe trong diện bị ảnh hưởng sẽ được liên hệ để thông báo chi tiết thông tin liên quan đến việc triệu hồi và nên mang xe đến các nhà phân phối của HVN để được kiểm tra và thay thế bộ phận bị ảnh hưởng.

Việc thay thế sẽ được thực hiện khi các phụ tùng đã sẵn sàng. Chương trình được thực hiện miễn phí cho tất cả các khách hàng sử dụng xe thuộc diện triệu hồi trên toàn quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại 1800-8001 (miễn phí cho tất cả các thuê bao) hoặc truy cập website: www.hondaoto.com.vn.

Như vậy, sau Toyota, Honda Việt Nam tiếp tục bị ảnh hưởng trong việc triệu hồi xe do lỗi túi khí do Takata cung cấp.

Cụ thể, khi xe va chạm, cảm biến va chạm phát hiện ra độ chênh lệch gia tốc và truyền tín hiệu đến bộ điều khiển. Bộ điều khiển sẽ đánh giá tổng thể tình hình va chạm để ra quyết định kích hoạt túi khí. Trên các xe bị ảnh hưởng lắp túi khí của nhà sản xuất Takata có thể phát sinh hiện tượng quá áp trong cụm bơm khí của túi khí, dẫn đến vỏ cụm bơm khí bị vỡ khi túi khí được kích hoạt. Những mảnh vỡ bắn ra, xuyên qua vỏ túi khí có thể gây thương tích nghiêm trọng cho người lái và hành khách.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.