VinFast chính thức công bố tiếp quản hệ thống đại lý, nhà máy của GM tại Việt Nam

(XE-VIETNAM.COM) – Thông tin chính thức vừa cho biết, VinFast (thuộc Tập đoàn VinGroup) vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với General Motors (GM) Việt Nam. Theo đó, VinFast sẽ tiếp nhận hệ thống đại lý ủy quyền hiện tại của thương hiệu Chevrolet và trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu Chevrolet tại thị trường Việt Nam.

1.123

Theo nội dung của bản thỏa thuận, ngoài việc VinFast sẽ tiếp nhận hệ thống đại lý ủy quyền hiện tại của thương hiệu Chevrolet và trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu Chevrolet tại thị trường Việt Nam, đơn vị này còn nhận chuyển nhượng, tiếp quản toàn bộ nhà máy GM tại Hà Nội và triển khai những hoạt động đầu tư tăng năng lực để sản xuất dòng xe ô tô cỡ nhỏ hoàn toàn mới được VinFast mua bản quyền từ GM.

Với việc tiếp quản này của GM tại Việt Nam, dây chuyền sản xuất mới dự kiến sẽ khánh thành vào nửa đầu năm 2019, bổ sung năng lực sản xuất cho VinFast bên cạnh nhà máy tại Hải Phòng.

Thỏa thuận này cũng đánh dấu việc GM sẽ trở thành một trong những đối tác công nghệ ô tô của VinFast, mở  ra những cơ hội tiềm năng để chia sẻ sản phẩm trong tương lai cũng như chuyển giao công nghệ, tạo cơ hội thúc đẩy cả hai thương hiệu cùng phát triển.

Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch VinGroup kiêm chủ tịch VinFast ký kết thỏa thuận cùng ông Barry Engle – Phó Chủ tịch điều hành kiêm Chủ tịch GM Quốc tế.

Ông James DeLuca  –  TGĐ VinFast cho biết: “Chúng tôi rất hứng khởi trước thỏa thuận hợp tác mang tính chiến lược này. VinFast hướng tới xây dựng một hệ sinh thái sản xuất ô tô, bao gồm các nhà máy lắp ráp, nhà cung cấp và đại lý ô tô địa phương, cùng một chuỗi các ngành công nghiệp hỗ trợ.”

Với quan hệ đối tác chiến lược này, GM đóng vai trò như một chất xúc tác trong quá trình hiện thực hóa tầm nhìn của Vinfast. Đặc biệt, với kế hoạch ra mắt  5  mẫu xe VinFast vào năm 2019, thỏa thuận là nhân tố quan trọng để giúp thương hiệu này triển khai đúng kế hoạch.

Về phía GM, ông Barry Engle, Phó Chủ tịch điều hành kiêm Chủ tịch GM Quốc tế khẳng định: “Việt Nam được đánh giá sẽ  là một thị  trường quan trọng đối với ngành công nghiệp ô tô. Chúng tôi đã có một đối tác địa phương mạnh nhất – VinFast để cùng phát triển Chevrolet và đưa thương hiệu này vươn xa.”

VinFast – GM đều tin tưởng rằng sự kết hợp giữa quy mô toàn cầu và chuyên môn của GM với sức mạnh và hiện diện mạnh mẽ trong mảng bán lẻ của VinFast tại thị trường nội địa sẽ thúc đẩy sự phát triển lâu dài không chỉ của thương hiệu Chevrolet và VinFast, mà còn của cả ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Sau khi thực hiện việc tiếp nhận, toàn bộ hệ thống đại lý của Chevrolet trên toàn quốc vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường không thay đổi. Khách hàng của GM hiện nay có thể yên tâm rằng sẽ  tiếp tục được hưởng đầy đủ  quyền lợi từ các chính sách về bảo hành và các thỏa thuận dịch vụ, cũng như việc đảm bảo tính luôn sẵn sàng của các dịch vụ và linh kiện thay thế cho tất cả các dòng xe Chevrolet tại thị trường Việt Nam trong tương lai.

Dự kiến đến cuối năm 2018, việc chuyển nhượng các hoạt động của GM Việt Nam, bao gồm nhà máy tại Hà Nội, mạng lưới đại lý ủy quyền và đội ngũ nhân sự sẽ hoàn tất.

Được biết, nhân viên GM Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục công việc của mình sau thời điểm chuyển giao, theo đúng các điều khoản trong hợp đồng lao động và luật pháp Việt Nam.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.