Ford Việt Nam cùng diễn đàn “Hỏi lái xe” phổ biến kiến thức lái xe an toàn

(XE-VIETNAM.COM) – Ngày 19/6 vừa qua, tại Hà Nội, Ford Việt Nam tổ chức sự kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức lái xe an toàn với các tài xế trong chi hội Long Biên của diễn đàn Hỏi lái xe (HLX), khởi động của chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) năm 2018.

1,938

Sự kiện có sự góp mặt của đại diện của các đối tác chiến lược của Ford là: Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIPF), Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSC) và gần 600 thành viên từ 63 chi hội diễn đàn HLX khu vực phía Bắc.

Đây là năm thứ 11 Ford tổ chức chương trình Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường tại Việt Nam. 

Theo thống kê của UB ATGT QG, trong 5 tháng đầu năm 2018 toàn quốc xảy ra 5.943 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 2.735 người, bị thương 4.627 người. So với cùng kỳ năm 2017, giảm 337 vụ (-5,37%), tăng 13 người chết (+0,48%), giảm 459 người bị thương (-9.02%).

Dù con số thống kê cho thấy xu hướng giảm trong 3 năm trở lại đây, tuy nhiên tai nạn giao thông vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Đặc biệt, nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông ở nước ta vẫn tập trung ở việc chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng làn đường, phần đường, và ý thức chủ quan, cẩu thả khi tham gia giao thông của một số tài xế.

Thông qua chương trình Hướng dẫn Lái xe an toàn, diễn đàn HLX và Ford Việt Nam mong muốn góp phần phát triển và kết nối cộng đồng những người thường xuyên tham gia giao thông, đặc biệt là các tài xe tải, xe khách và xe thương mại, để chia sẻ các kiến thức lái xe an toàn quan trọng, cũng như cam kết nâng cao văn hóa giao thông từ mỗi cá nhân.

“Để đạt được mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông cần có sự chung tay của cả cộng đồng. Các diễn đàn như HLX sẽ là các hạt giống quan trọng để hỗ trợ các cơ quan nhà nước lan tỏa thông điệp an toàn giao thông, và tình thần tương thân tương ái. UB ATGT QG đánh giá cao những sáng kiến, sự chủ động và nỗ lực bền bỉ vì cộng đồng của Ford Việt Nam trong suốt 10 năm qua”. Ông Trần Hữu Minh – Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia chia sẻ.

Trong chương trình, Ford sử dụng những tình huống giao thông thực tế tại Việt Nam và kiến thức từ giáo trình Hướng dẫn Lái xe an toàn của tập đoàn Ford làm chủ để trao đổi, thảo luận chia sẻ kinh nghiệm giữa chuyên gia và cộng đồng lái xe.

Chương trình đặc biệt nhấn mạnh vào các điều kiện lái xe tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn như lái xe ở đường đèo dốc, lái xe trong trời mưa, trơn trượt, các lưu ý về khoảng cách an toàn, tránh xao nhãng và điểm mù của xe ô tô.

Thành viên tham gia chương trình cũng được trải nghiệm phần thực hành với nhiều kiến thức thú vị, trong đó phải kể đến trải nghiệm tác hại của việc lái xe xao nhãng, trải nghiệm bộ đồ mô phỏng tình trạng say rượu, kỹ năng chăm sóc xe và đặc biệt là các kỹ năng sơ cứu nạn nhân tai nạn giao thông như cầm máu, gãy xương, chấn thương cổ…

Cũng tại sự kiện, đại diện của Ford Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á và các thành viên diễn đàn Hỏi Lái Xe đã cùng cam kết lái xe an toàn, sử dụng còi xe có văn hóa, không uống rượu bia khi lái xe, lan tỏa thông điệp an toàn và nâng cao ý thức tham gia giao thông.

Với hơn 180.000 thành viên trên cả nước, diễn đàn HLX là một trong những diễn đàn có đông thành viên và tích cực trao đổi trên mạng xã hội. Thành viên của diễn đàn có nhiều hoạt động chia sẻ kiến thức sử dụng xe và các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức tham gia giao thông.

Chương trình “Hướng dẫn lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) là một chương trình vì cộng đồng được Tập đoàn Ford và Ford Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2008 nhằm tuyên truyền an toàn giao thông, cũng như đào tạo những kĩ năng cần thiết cho tất cả mọi người bao gồm người mới có bằng lái xe, tài xế chuyên nghiệp, các bạn học sinh, sinh viên.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.