Vòng chung kết cuộc thi EMC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 15/4 tại Hà Nội

448

Kỷ lục lái xe sinh thái Honda 2017 đạt 1.867,429 km/lít xăng

Đội Việt Nam gặt hái thành công tại Honda EMC Nhật Bản 2017

Honda Việt Nam khởi động cuộc thi lái xe sinh thái lần thứ 9

Với thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda (Honda EMC) là sân chơi nơi những người tham gia sẽ áp dụng những ý tưởng sáng tạo và công nghệ độc đáo để chế tạo ra những phương tiện sử dụng động cơ 4 thì của Honda nhằm cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu, di chuyển được quãng đường xa nhất chỉ với 1 lít xăng.

Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda được Honda Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010. Sau 8 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm tích cực và đạt được những thành công ấn tượng với số lượng các đội tham gia ngày càng tăng và thành tích được nâng cao qua từng năm.

EMC2017 (2)

Năm nay với mong muốn mạnh mẽ khơi nguồn sáng tạo để các thí sinh có thể phô diễn hết ý tưởng, kĩ thuật và tài năng của mình Honda EMC 2018 sẽ là sân chơi nơi tinh thần không ngại thách thức, chinh phục những sáng tạo công nghệ của các thí sinh được tỏa sáng.

Với sự tham dự của 165 đội Xe tự chế (xe các thí sinh tự thiết kế, sử dụng động cơ HVN cung cấp), hơn 6 tháng chuẩn bị kể từ khi được chính thức phát động từ tháng 9/2017, trận chung kết cuộc thi Honda EMC 2018 hứa hẹn sẽ mang đến những màn cạnh tranh hấp dẫn, lôi cuốn và đầy thử thách.

Về thể lệ cuộc thi, Honda Việt Nam sẽ cung cấp động cơ 110cc – thế hệ động cơ đang được sử dụng trên các dòng xe số do Honda Việt Nam sản xuất. Việc sử dụng động cơ 110 cc trong cuộc thi EMC qua các năm một lần nữa là sự khẳng định đầy tự tin của HVN với thế hệ động cơ  tiết kiệm nhiên liệu ưu việt đang được hàng triệu người dân Việt Nam tin tưởng sử dụng suốt hơn 20 năm qua.  Chi tiết hơn, các đội tham gia sẽ sử dụng động cơ này để chế tạo xe theo ý tưởng của mình trong điều kiện tuân thủ chặt chẽ các quy định của cuộc thi. 165 đội thi sẽ được chia thành 3 nhóm:

  • Nhóm I – Nhóm học sinh, sinh viên các trường học (143 đội)
  • Nhóm II – Nhóm Doanh nghiệp (16 đội)
  • Nhóm III – Nhóm nội bộ Honda Việt Nam (06 đội)

Mỗi đội thi sẽ chạy 8 vòng xe trên tổng quãng đường là 9,5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) sẽ được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất sẽ là đội chiến thắng. Để nâng cao tối đa hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, các đội sẽ phải cải tiến, điều chỉnh để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của xe như thiết kế, hình dáng của động cơ, cách vận hành xe…

Đặc biệt, các đội tham dự năm nay sẽ có cơ hội được giao lưu học hỏi với đội đến từ trường THPT Shimofusa – Nhật Bản. Được biết tới là đội 7 lần vô địch cuộc thi Honda EMC Nhật Bản qua các năm, Honda Việt Nam hi vọng sự góp mặt của các thành viên đội Shimofusa sẽ nâng tầm môi trường thi đấu chuyên nghiệp cho cuộc thi, là cơ hội để các đội Việt Nam giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, từ đó phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm tiết kiệm nhiện liệu, thân thiện hơn nữa với môi trường.

EMC2017 (1)

Nỗ lực mang đến sân chơi không chỉ sáng tạo mà còn chuyên nghiệp, trước ngày thi đấu chính thức 15/4/2018, HVN sẽ dành một ngày để các đội thi có thời gian chạy thử làm quen với đường thi trong ngày 14/4/2018. Đặc biệt, kết thúc ngày thi đấu chính thức, ngoài giải thưởng được trao cho 3 đội có thứ hạng cao nhất ở mỗi nhóm, Honda Việt Nam còn trao tặng giải thưởng cho trường có đội học sinh, sinh viên có thành tích tốt nhất (Giải nhất Nhóm I) một chiếc xe máy Wave Alpha do Honda Việt Nam sản xuất. Không chỉ có vậy, đội Vô địch và đội Sinh viên có thành tích cao nhất sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda – lần thứ 38 tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 10/2018.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.