Mercedes-Benz Việt Nam và “tham vọng” năm 2018

529

Bảng giá xe Mercedes-Benz tại Việt Nam từ tháng 10/2017

Mercedes-Benz Việt Nam bàn giao lô xe cho khách sạn Meliá Hà Nội

Trong khuôn khổ chương trình “Học viện lái xe an toàn – Driving Academy 2018” diễn ra từ ngày 5-8/4/2018 tại trường đua Đại Nam (Bình Dương), Mercedes-Benz đã công bố nhiều thông tin quan trọng cho giới truyền thông, trong đó có kế hoạch phát triển trong năm nay.

MBDA-2018 (6)
Ban giám đốc MBV trả lời câu hỏi của báo chí tại buổi họp mặt.

Năm 2017: Năm của GLC và E-Class

Trong năm 2017, mẫu xe bán chạy nhất của hãng cũng như cả thị trường xe sang là mẫu xe thể thao đa dụng GLC với doanh số kỷ lục gần 2.500 xe, tăng trưởng hơn 80% so với năm 2016. Kế sau GLC là C-Class – mẫu sedan hạng sang được ưa chuộng nhất. Đáng chú ý, sau 21 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, E-Class đã vượt mốc doanh số 1.000 xe trong năm 2017, tăng trưởng hơn 80%. Sự tăng trưởng này vừa cho thấy niềm tin của khách hàng với thương hiệu và sự hấp dẫn của danh mục sản phẩm trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.

“Việc các mẫu xe bán chạy chuyển dịch lên các phân khúc cao hơn cho thấy khách hàng đã sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho những mẫu xe sang an toàn và giàu công nghệ. Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực nâng tầm danh mục sản phẩm và chất lượng sản phẩm để đáp ứng kỳ vọng ngày một cao của khách hàng”, ông Choi Duk Jun – Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam chia sẻ.

MBDA-2018 (2)
Ông Choi Duk Jun – Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam chia sẻ thông tin.

Điều đặc biệt khác là khách hàng của Mercedes-Benz tại Việt Nam ngày càng trẻ. Độ tuổi trung bình của khách hàng sở hữu xe Mercedes-Benz đã giảm từ trên 40 tuổi vào năm 2014, xuống dưới 40 tuổi vào cuối năm 2017. Đáng chú ý, nhóm khách hàng dưới 35 tuổi có sự phát triển vượt bậc và là động lực chính trong sự tăng trưởng doanh số của MBV, trong khi đó, có khoảng 1/3 khách hàng mua xe Mercedes-Benz là nữ giới.

Năm 2018 và những “tham vọng” phát triển

Cạnh tranh bằng giá trị là mục tiêu mà Mercedes-Benz Việt Nam đề ra trong năm 2018 này.

Bước vào năm 2018, MBV vừa đạt được quý I tốt nhất trong lịch sử 23 năm hoạt động tại Việt Nam với doanh số hơn 1.400 xe. Đây là một kết quả khả quan, cũng là bước đệm để MBV kỳ vọng đạt được mức tăng trưởng 2 con số trong năm 2018. Bên cạnh chú trọng trải nghiệm khách hàng như năm 2017, MBV sẽ cố gắng tạo ra thêm nhiều giá trị thiết thực cho khách hàng trong năm 2018, xuyên suốt từ quá trình chọn xe đến dịch vụ khách hàng.

MBDA-2018 (5)

    • Mỗi chiếc Mercedes-Benz có thể được bảo hành đến 5 năm: Kể từ ngày 1/1/2018, Mercedes-Benz Việt Nam đã áp dụng chính sách bảo hành 3 năm chính hãng, áp dụng tại các đại lý ủy quyền trên toàn quốc cho tất cả dòng xe mới của Mercedes-Benz, không phân biệt xe nhập khẩu nguyên chiếc hay xe lắp ráp trong nước. Cụ thể, tất cả các mẫu xe du lịch sẽ áp dụng chính sách bảo hành 3 năm chính hãng không giới hạn số km. Riêng mẫu xe đa dụng V-Class và Vito sẽ áp dụng chính sách bảo hành chính hãng 3 năm hoặc 200.000 km, tùy theo điều kiện nào đến trước. Khách hàng có thể chọn mua gói bảo hành mở rộng 2 năm để nâng tổng thời gian bảo hành chính hãng lên thành 5 năm. Như vậy, Mercedes-Benz là thương hiệu xe sang duy nhất tại Việt Nam có thể cung cấp chế độ bảo hành 5 năm cho khách hàng.
MBDA-2018 (3)
Chương trình thường niên “Driving Academy 2018” diễn ra tại trường đua Đại Nam (Bình Dương) từ ngày 5-8/4/2018 dành cho khách hàng.
  • Hoàn thiện hệ thống kinh doanh xe đã qua sử dụng chính hãng: Trên thị trường xe sang , Mercedes-Benz Certified là chương trình đầu tiên và cũng là duy nhất, ra mắt từ năm 2011 nhằm giúp khách hàng trao đổi, mua bán và ký gửi các mẫu xe chính hãng đã qua sử dụng. Những mẫu xe được hãng lựa chọn phải có lịch sử dịch vụ rõ ràng, đạt 110 điểm kiểm tra kỹ thuật trở lên, sử dụng không quá 5 năm hoặc 100.000km. Sau khi kiểm tra, Mercedes-Benz sẽ cấp chứng nhận, đồng thời cung cấp chế độ bảo hành 12 tháng và không giới hạn số km. Trong năm 2018, MBV đưa vào hoạt động thêm 2 trung tâm kinh doanh xe đã qua sử dụng, nâng tổng số lên thành 10 trung tâm.
  • Khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động:  Với mục đích tăng cường chiến lược kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm, bộ phận hậu mãi (After-Sales) của Mercedes-Benz trên toàn cầu sẽ được đổi tên thành Dịch vụ khách hàng (Customer Services). Chiến lược đặt khách hàng làm trọng tâm để tập trung phát triển trải nghiệm dịch vụ, gắn kết trước và sau bán hàng.
MBDA-2018 (7)
Chương trình được sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp của Mercedes-Benz.

Bộ phận Dịch vụ khách hàng đã thiết kế nhiều chương trình như “Tuần lễ vàng” dành cho các khách hàng trẻ năng động, chương trình “Thảm đỏ” dành cho chủ sở hữu E- và S-Class, chương trình hỗ trợ xe trên 5 năm tuổi “Elder cars”. Đặc biệt, chương trình “Lựa chọn của tôi. Dịch vụ của tôi” được thực hiện ở hầu hết các đại lý ủy quyền, đem đến cho khách hàng những dịch vụ đặc biệt như Bảo dưỡng nhanh, Hỗ trợ di chuyển, phòng VIP.

MBDA-2018 (1)

Trong năm 2018, MBV sẽ mở rộng và cải thiện các trung tâm đồng sơn đạt tiêu chuẩn để giảm thiểu đáng kể thời gian chờ cho khách hàng, tổ chức các dịch vụ lưu động Service Camp ở hơn 30 tỉnh thành mang khẩu hiệu “Nếu khách hàng không thể đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ đến để với khách hàng”; luôn chuẩn bị “Dịch vụ 24h” sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu khẩn của khách hàng 24h/ngày, 7 ngày trong tuần.

Bảo Thạch (TGX)

Comments are closed.