Mùa giải đua xe 2018 của Honda khai màn tại Bình Dương

2,130

Honda Việt Nam mang giải đua xe trở lại Đồng Tháp

Kể từ năm 2015, Honda Việt Nam đã tổ chức chuỗi các giải đua xe ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hoạt động này không chỉ được hy vọng sẽ đem đến cho khách hàng niềm vui, sự hứng khởi thông qua những thử thách gay cấn mà còn tạo tiền đề thúc đẩy hơn nữa phân khúc xe tay côn Việt Nam với hai mẫu xe MSX 125 và WINNER 150.

đua xe BD (1)

đua xe BD (3)

Đặc biệt, các giải đua trong nước cũng là cơ hội để Honda Việt Nam phát hiện các tay đua tiềm năng và lựa chọn đi thi đấu tại giải quốc tế với mong muốn đánh dấu tên tuổi của Việt Nam trên bản đồ đua xe thế giới.

Trong năm 2017, Honda Việt Nam đã tổ chức thành công 7 giải đua trong khuôn khổ giải đua xe mô tô toàn quốc cúp vô địch quốc gia 2017, thu hút trên 70 nghìn lượt khán giả đón xem trên khắp cả nước. Với 7 chặng đua đầy cảm xúc đã qua tại các tỉnh Bà Rịa, Bình Dương, Cần Thơ, Phú Yên, Đồng Tháp, khán giả cả nước đã có cơ hội được chiêm ngưỡng trực tiếp những màn trình diễn đua xe chuyên nghiệp trên các trường đua có quy mô lớn và đạt chuẩn trên khắp cả nước.

đua xe BD (4)

Nhìn lại mùa giải 2017 đã được tổ chức rất bài bản với những thành công nhất định, khán giả hoàn toàn có thể hi vọng vào những màn thi đấu đỉnh cao trong mùa giải 2018.

Mùa giải năm nay dự kiến sẽ gồm 6 chặng được tổ chức tại các tỉnh Bình Dương, Cần Thơ, Phú Yên, Đồng Tháp với chất lượng và độ chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ ngày càng được nâng cao. Giải đua đầu tiên đã được tổ chức vào ngày 25/3/2018 tại trường đua Đại Nam, Bình Dương – một trong những trường đua có quy mô và chất lượng tốt nhất dành cho môn đua xe thể thao và các tín đồ đam mê tốc độ.

Trong chặng thi đấu đầu tiên này, 12 tay đua đã thi đấu ở hạng mục xe MSX 125cc, 16 tay đua tranh tài ở hạng mục xe WINNER 150cc, 12 tay đua tham gia tại hạng mục xe Blade 110cc và hạng mục xe Wave 54 LI đã có sự góp mặt của 24 tay đua.

đua xe BD (5)

Đặc biệt, với mục tiêu đưa hoạt động đua xe thể thao tại Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp hơn, tiến gần hơn tới những tiêu chuẩn quốc tế, Honda Việt Nam còn tổ chức các khóa tập huấn trọng tài nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của trọng tài thông qua những trải nghiệm quý báu trong công tác tập huấn, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng của trọng tài và giải đua xe.

Cụ thể, trong năm 2018, Honda Việt Nam sẽ hợp tác với Liên đoàn xe đạp mô tô thể thao Việt Nam và trường đua Okegawa Nhật Bản, đồng thời mời chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đến từ Nhật Bản tổ chức các khóa tập huấn trọng tài đua xe. Khóa tập huấn đầu tiên đã được tổ chức tại trường đua 2K, Bình Dương vào ngày 20 – 21/1/2018.

Đặc biệt, chính các trọng tài trên đã tham gia điều hành chặng đua tại trường đua Đại Nam ngày 25/3. Điều này cho thấy sự quyết tâm của Honda Việt Nam trong việc chuyên nghiệp hóa hoạt động đua xe, nhằm mang lại những những diễn biến mới mẻ đáp ứng sự mong đợi của khán giả.

đua xe BD (6) đua xe BD (7) đua xe BD (8)

Kết quả chặng mở màn giải đua xe mô tô toàn quốc cúp vô địch quốc gia năm 2018:

  1. Hạng mục đua xe hệ MSX :

Giải nhất: Nguyễn Tấn Lộc số đeo 88

Giải nhì: Nguyễn Vũ Tuấn Anh số đeo 98

Giải ba: Nguyễn Trung Lập số đeo 94

  1. Hạng mục đua xe hệ Winner :

Giải nhất: Lê Hùng Hữu Tín số đeo 93

Giải nhì: Nguyễn Anh Tuấn số đeo 78

Giải ba: Lê Khánh Lộc số đeo 55

  1. Hạng mục đua xe hệ Blade :

Giải nhất: Lê Vũ Trường Giang số đeo 99

Giải nhì: Phạm Chính Trực số đeo 79

Giải ba: Nguyễn Văn Thịnh số đeo 60

  1. Hạng mục đua xe hệ Wave 54LI

Giải nhất: Huỳnh Minh Sang số đeo 28

Giải nhì: Nguyễn Ngọc Hồ số đeo 33

Giải ba: Bùi Duy Thông số đeo 95

Mọi thông tin về giải đua 2018 đều được cập nhập thường xuyên trên website riêng của chương trình ở địa chỉ: http://www.honda.com.vn/motorracing/ và Fanpage chính thức của HVN https://www.facebook.com/HondaVietnam/

Bảo Thạch (TGX)

Comments are closed.